[hóa 11] Bài tập

K

kswall_kilo10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m(g) hỗn hợp NH4HCO3; (NH4)2CO3 vào bình kín, dung tích V(ml) rồi đốt nóng đến 900 độ C. Áp suất trong bình lúc này là P
Cũng m(g) hỗn hợp trên cho td NH3 vừa đủ. Lấy chất sau phản ứng cho vào bình kín cũng dung tích V(ml), rồi đốt đến 900 độ C thấy áp suất =1,2P. Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp đầu

chú ý: [hóa 11] + tiêu đề

Cho m(g) hỗn hợp NH4HCO3; (NH4)2CO3 vào bình kín, dung tích V(ml) rồi đốt nóng đến 900 độ C. Áp suất trong bình lúc này là P
Cũng m(g) hỗn hợp trên cho td NH3 vừa đủ. Lấy chất sau phản ứng cho vào bình kín cũng dung tích V(ml), rồi đốt đến 900 độ C thấy áp suất =1,2P. Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp đầu
 
Last edited by a moderator:
H

hellangel98

TN1
NH4HCO3 --t0--> NH3 + CO2 + H2O
x ------------------------ x ------ x --------- x
(NH4)2CO3 --t0--> NH3 + NH4HCO3
y --------------------------- y ---------- y
NH4HCO3 --t0--> NH3 + CO2 + H2O
y ------------------------ y ------ y --------- y
TN2
NH4HCO3 + NH3 --> (NH4)2CO3
x ------------------------------- x
(NH4)2CO3 --t0--> NH3 + NH4HCO3
x+y ---------------------- x+y ----- x+y
NH4HCO3 --t0--> NH3 + CO2 + H2O
x+y ----------------- x+y ---- x+y ---- x+y
n tỉ lệ thuận với P
tn1: áp suất P <=> 3x + 4y = 1P
tn2: áp suất 1,2P => khí sinh ra nhiều hơn <=> 4x + 4y = 1,2P
x = 0,2P
y = 0,1P
xét P = 1
%mNH4HCO3 = (0,2.79.100)/(0,2.79+0,1.96) = 62,2%

đội dream chemical
 
Top Bottom