[Hoá 11] Bài tập

L

loveless_13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1. Hỗn hợp A gồm $n_2$ và $H_2$ theo tỉ lệ 1:3 về thể tích. tạo phản ứng giữa $N_2$ và $H_2$ cho sphẩm $NH_3$. Sau phản ứng thu được khí B. tỉ khối của A/B là 0,6. Hiệu suất pư tổng hợp $NH_3$?

Bài 2. Để m(g) phoi bào sắt A ngoài không khí, sau một thời gian biến đổi thành hh B có khối lượng 12g gồm Fe và hh các oxit của Fe là: $FeO$, $Fe_2O_3$ và $Fe_3O_4$. Cho B tác dụng hoàn toàn với dd $HNO_3$ thấy giải phóng 2,24 lít NO(đktc). Tính m?

Bài 3. Đốt cháy x mol Fe bởi oxi dư thu được 5,04g hh A gồm các oxit Fe. Hoà tan hoàn toàn A trong dd $HNO_3$ thu đwocj 0,035 mol hh Y gồm $NO$ và $NO_2$. Tỉ khối của Y với $H_2$ là 19. Tính x?
 
Last edited by a moderator:
T

thanhnga96

3.AD sơ đồ đường chéo ta tính được:nNO=nNO2=0,0175(mol)
AD định luật bảo toàn electron ta có:
3x/56=4(5,04-x)/32+3.0,0175+0,0175
<=>x=3,92(g)
 
N

ngudaikage

1. Hỗn hợp A gồm n2 và H2 theo tỉ lệ 1:3 về thể tích. tạo phản ứng giữa N2 và H2 ch sphẩm NH3. tỉ khối của A/B là 0,6. Hiệu suất pư tổng hợp NH3?
Cho mình hỏi : B là cái gì? Sai đề hả bạn???:confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom