[Hoá 11] bài tập

C

city_tosy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cần người giúp bài tập này

Chất hữu cơ A chứa 55,81%C, 7,01%H,còn lại là O. A là chất lỏng rất ít tan trong nước, không có vị chua , không làm mất màu nước brom. A tác dụng với dung dịch NaOH vừa đủ tạo ra một hợp chất hữu cơ B duy nhất. Đun B với axit sunfuric đặc thì lại thu được A. Cho B vào axit vô cơ loãng tạo ra chất [TEX]A_1[/TEX]. Tên gọi của [TEX]A_1[/TEX] là gì?
 
C

city_tosy

1. Chất hữu cơ X có chứa %C=%O.[TEX]M_X[/TEX]=102.Cho 5.1g X tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch NaOH 0,5M.Cô cạn ding dịch thu được m(g) chất rắn duy nhất.Tính m

2.Chất X chứa 30,57%C,20,38%O,45,22%Cl,còn lại là H.[TEX]M_X[/TEX]<100.Cho 4,71g X tác dụng vừa đủ với 60ml dung dịch KOH 2M ở nhiệt độ thường. Cô cạn dung dịch sau p/ư' thu được m(g) muối. Tính m

3.Chất X chứa 30,57%C,20,38%O,45,22%Cl,còn lại là H.
[TEX]M_X[/TEX]<100. Ở nhiệt độ thường 1mol X tác dụng với 2mol NaOH. Cho lượng dư X tác dụng với 162kg xenlulozo tại ra sản phẩm hữu cơ Y có chứa 44,444%O. Tính khối lượng Y thu được.

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

2.Chất X chứa 30,57%C,20,38%O,45,22%Cl,còn lại là H.[TEX]M_X[/TEX]<100.Cho 4,71g X tác dụng vừa đủ với 60ml dung dịch KOH 2M ở nhiệt độ thường. Cô cạn dung dịch sau p/ư' thu được m(g) muối. Tính m
%mH=3,83%
Lấy tỉ lệ $n_C:n_H:n_O:n_{Cl}=2,54:3,83:1,27:1,27 \approx 2:3:1:1$
=> CTĐGN của X là: C2H3OCl
Gọi CTPT là $(C_2H_3OCl)_n$, ta có: $M_X=78,5n<100$ => n=1
Vậy X là C2H3OCl, từ đây dễ dàng tính tiếp nhé.
 
C

city_tosy

[Hoá 11] Bài tập

Người ta dùng a mol axit axetic phản ứng với a mol rượu etylic. Khi phản ứng đạt tới trạng thái căn bằng thì thể tích nồng độ mol/lit các chất trong cân bằng như sau:
[CH3COOC2H5][H2O]/[CH3COOH][C2H5OH]=4
Tỉ lệ phần trăm axit axetic chuyển hóa thành sản phẩm etyl axetat là?
 
C

city_tosy

bài tập nữa!

Cho sơ đồ phản ứng sau:
............+A..................+B..................+D...................
H2CO2------>H5CO2N------->NaCO2--------->H4CO3NaN
Cho biết A,B,D là những chất nào:
A. NH3, NaOH, dd AgNO3/NH3
B. NH4Cl, K2CO3, AG2O
C. NO2, Na2CO3, Ag2O
D. NH4NO3, NaNO3, Ag2O
 
E

elf97

Người ta dùng a mol axit axetic phản ứng với a mol rượu etylic. Khi phản ứng đạt tới trạng thái căn bằng thì thể tích nồng độ mol/lit các chất trong cân bằng như sau:
[CH3COOC2H5][H2O]/[CH3COOH][C2H5OH]=4
Tỉ lệ phần trăm axit axetic chuyển hóa thành sản phẩm etyl axetat là?
đề bài khó hỉu quá bạn ơi
nhất là chỗ màu đỏ ý
 
Top Bottom