[hóa 11]Bài tập

T

thaihang99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho từ từ dung dịch chứa a mol HCl vào dung dịch chứa b mol NàCO3 đồng thời khuấy đều thu được V lít CO2 (đktc) và dung dịch X, khi cho dư nước vôi trong vào dung dịch X thấy có kết tủa. Tìm biểu thức liên hệ giữa a, b và V?

chú Ý: [hóa 11]+ tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thongoc_97977

Tham khảo nha!
khi cho hcl vào dd na2co3 mà đã xuất hiện khí ---> toàn bộ co32- đã chuyển thành hco3-
mặt khác cho ca(oh)2 vào lại xuất hiện kết tủa --> hco3- dư , h+ hết
h+ + co32- ----> hco3-
b-------b
hco3- + h+ ---> co2 + h2o
..............v/22.4----v/22.4
cho ca(oh)2 vào
hco3- + oh- ---> co32- +h2o

co32- + ca2+ ---> caco3

--> a=b+v/22.4 ---> v= 22.4*(a-b)
chúc bạn học tốt
-------------------------------------------
 
J

jd3t2qh36r

h+ + co32- ----> hco3-
b-------b
hco3- + h+ ---> co2 + h2o
..............v/22.4----v/22.4
cho ca(oh)2 vào
hco3- + oh- ---> co32- +h2o

co32- + ca2+ ---> caco3

--> a=b+v/22.4 ---> v= 22.4*(a-b)
 
Top Bottom