[hóa 11] Bài tập

T

thienthanlove20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy htoàn hh A gồm 2 hiđrocacbon ở thể khí có kl ptử hơn kém nhau 28g. Cho sp tạo thành đi qua bình 1 đựng P2O5, rồi qa bình 2 đựng CaO thấy bình 1 tăng 9g, bình 2 tăng 3,2g.

a) Xđ dãy đồng đẳng của 2 hiđrocacbon

b) Xđ CTPT

c) Tính thể tích O2 (đkc) càn để đốt cháy hh.

Cái phần tính CTPT, t dùng pp trung bình, nhưng ko tính ra đc n ngang, vì n ngang chỉ = 0,16. Ko biết sai chỗ nào nữa. Ai giúp t vs ^^!
 
H

hoi_a5_1995

nCO2 = 0,72 mol
nH2O =1mol
=> ntb =[TEX]\fract{nCO2}{nH2O -nCO2}[[COLOR]TEX] = [TEX]\fract{0,72}{1 - 0,72}[/TEX] =2,5
=> C2H6 và C4HH10
nO "viết pt ra .........'
 
Top Bottom