[hóa 11] bài tập

R

ruoimuoilamot

D

desert_eagle_tl

Nung nóng m (g) Fe2O3 với CO, một thời gian đc 32 g CR. Khí sinh ra hấp thụ hết vào dd Ca(OH)2 đc 15g kết tủa. Lọc bỏ kết tủa rồi tiếp tục đun nóng phần nước lọc lại thu thêm 5g kết tủa nữa. Tính m

[TEX]n CO_2 = n CaCO_3 + 2n Ca(HCO_3)_2 = 0,15 + 2.0,05 = 0,25 mol[/TEX]
[TEX] ==> m = 32 + 0,25 . 16 = 36gam .[/TEX]
 
D

desert_eagle_tl

tớ ko hiểu phần nCa(HCO3)2 tại sao lại = 0,05 và tại sao lại là Ca(HCO3)2 :|

giải rõ ra đc ko bạn ?
Co2 + Ca(OH)2 -----------> CaCO3 + H2O
0,15<----------------------------0,15
2CO2 + Ca(OH)2 ---------->Ca(HCO3)2 -----Ca(HCO3)2 ------------>CaCO3 + CO2 +H2O
0,1<---------------------------0,05<------------------0,05<-------------------0,05
ok???
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom