[hoá 11] bài tập

K

kutit0201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một hỗn hợp khí gồm NO và NxOy có M tb = 36,4 ; d NO/NxOy = 15/23.
%V khí NO và NxOy trong hh:
A. 30% và 70%
B. 60% và 40%
C. 65% và 35%
D. 55% và 45%
2) Hòa tan 9,875 một muối hidrocacbonat vào nước cho cho td vừa đủ với dd H2SO4 vừa đủ rồi đem cô cạn thu dc 8,25g muối sunfat trung hoà khan. CT phân tử của muối:
A. NH4HCO3
B. NaHCO3
C. Ca(HCO3)2
D.KHCO3
 
I

inujasa

1) Một hỗn hợp khí gồm NO và NxOy có M tb = 36,4 ; d NO/NxOy = 15/23.
%V khí NO và NxOy trong hh:
A. 30% và 70%
B. 60% và 40%
C. 65% và 35%
D. 55% và 45%
2) Hòa tan 9,875 một muối hidrocacbonat vào nước cho cho td vừa đủ với dd H2SO4 vừa đủ rồi đem cô cạn thu dc 8,25g muối sunfat trung hoà khan. CT phân tử của muối:
A. NH4HCO3
B. NaHCO3
C. Ca(HCO3)2
D.KHCO3
1)
[TEX]M_{N_xO_y} = 30.\frac{23}{15} = 46[/TEX]
[TEX]36,4 = \frac{30x + 46y}{x+y} \Leftrightarrow 6,4x = 9,6y[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{x}{y} = \frac{3}{2}[/TEX]
[TEX]%NO = 60%; %N_xO_y = 60%[/TEX]
2)
[TEX]2A(HCO_3)_n + 2nH_2SO_4 ---> A_2(SO_4)_n + 2nH_2O + 2nCO_2[/TEX]
[TEX]2.(A+61n).....................................2A + 96n[/TEX]
[TEX]9,875.............................................8,25[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 9,875.(2A + 96n)= 8,25.2.(A+61n)[/TEX]
[TEX]n=1\Rightarrow A=18 (NH_4)[/TEX]
[TEX]n=2\Rightarrow A=36 [/TEX]
[TEX]n=2\Rightarrow A=48 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow NH_4HCO_3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thangrichart_123

theo dinh luat tang giam khoi luong.mgiam=26n=1.625 (voi n la hoa tri cua A)
suy ra.so mol hop chat ban daun=1.625/26n.ket hop voi khoi luong 9.875 suy ra M cua no
 
Top Bottom