[hóa 11] bài tập

T

trieuconuong20041995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dạng toán hiệu suất
muốn điều chế 17gam NH3 thì phải dùng bao nhiêu lít N2 và H2 (đkc).biết hiệu suất NH3 tạo ra đạt 5% so với lí thuyết .muốn tung hòa hết lượng NH3 đó phải dùng bao nhiêu lít dd HCl 20%(d=1,1),biết rằng V N2:V H2=1:3
 
Last edited by a moderator:
K

kunkun1995

bài này khá đơn giản thôi N2+3H2--->2NH3
tt: 0.5 1.5 1
pu:0.025 0.075
VN2=0.56l VH2=1.68l
NH3+HCl---> NH4Cl
1 1
mddHCl=(36.5*100)/20=182.5
VHCl=m/d=166ml=0.166l
 
Last edited by a moderator:
P

pepi95

N2+3H2-->2NH3
0,5<-1,5<-1 (so mol)
nNH3= 17/17=1mol
VN2=(1,5x22,4x100)/5=672lit
VH2=(0,5x22,4x100)/5=224lit
NH3+HCl-->NH4Cl
mHCl =36,5x100/20 =182,5g
Vhcl= m/d =182,5/1,1= 165,9ml = 0,1659lit
 
Top Bottom