[hoá 11] bài tập

L

ljnhpapu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) hoà tan hoàn toàn m gam hỗn hợp NH4Cl và (Nh4)2so4 có tỉ lệ mol lần lượt là 1:2vaof nước được dd A. cho A tác dụng với Naoh dư đun nóng thu được 13.44 l NH3(dktc). tính m
m= 38.1 g
2)cho một lượng Cu dư vào 400ml dd Hno3 1M, thu được No duy nhất, khối lượng muối khan?...
m=28.2g
3)cho 8.3 g hh Al va fe tác dụng với dd Hno3 loãng dư thu được khí No và 45.5 g muối khan. tính V No(dktc)
V=4.48l
 
D

desert_eagle_tl

2)cho một lượng Cu dư vào 400ml dd Hno3 1M, thu được No duy nhất, khối lượng muối khan?...
m=28.2g

* 3Cu + 8H+ + NO3- -------------> 3Cu2+ +2NO + 4H2O
----------0,4----------------------------->0,15
==> m Cu(NO3)2 = 0,15 . 188 = 28,2g
 
Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

3)cho 8.3 g hh Al va fe tác dụng với dd Hno3 loãng dư thu được khí No và 45.5 g muối khan. tính V No(dktc)
V=4.48l

* 27a + 56b = 8,3 (1)
213a + 242b = 45,5 (2)
Giải (1) và (2) ==> a = b = 0,1
==> [TEX]mol NO = \frac{0,1.3 + 0,1 . 3}{3}= 0,2[/TEX]
==> V = 4,48 lít
 
A

ahcanh95

Bài 1:

dựa vào tỉ lệ và số mol NH3 = 0,6 mol

=> mol NH4Cl = 0,12. mol (NH4)2SO4 = 0,24 => m = 38,1 gam
 
S

shjnjchjtlhp9x

1) hoà tan hoàn toàn m gam hỗn hợp NH4Cl và (Nh4)2so4 có tỉ lệ mol lần lượt là 1:2vaof nước được dd A. cho A tác dụng với Naoh dư đun nóng thu được 13.44 l NH3(dktc). tính m
m= 38.1 g
2)cho một lượng Cu dư vào 400ml dd Hno3 1M, thu được No duy nhất, khối lượng muối khan?...
m=28.2g
3)cho 8.3 g hh Al va fe tác dụng với dd Hno3 loãng dư thu được khí No và 45.5 g muối khan. tính V No(dktc)
V=4.48l

1,NH4+ + OH- ----> NH3+ H2O
n NH3 = 0,6 mol
=> n NH4+ = 0,6 mol
mà n NH4+(NH4Cl) / NH4+[(NH4)2SO4] = 1:2
=> n NH4Cl = 0,12 mol => m NH4Cl =6,42 g
n (NH4)2SO4 = 0,24 mol => m (NH4)2SO4 = 31,68 g
=>m = 38,1 g
2,3Cu + 8H+ + 2NO3- ----> 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
n HNO3 = n H+ = 0,4 mol
=>n NO3 p/ư = n H+ - NO3- = 0,3 mol
n Cu2+ = 0,15 mol
=> m = 0,15 . 64 + 0,3 . 62 = 28,2 g
3,Ta có :27x + 56y = 8,3
213x + 242y = 45,5
=> x = 0,1 mol
y = 0,1 mol
Al -----> Al+3 + 3e
Fe----->Fe+3 + 3e
N+5 + 3e---->N+2
Ta có: n NO = ( 0,1 . 3 + 0,1 . 3 ) : 3 = 0,2 mol
=> V NO = 4,48 l
 
T

trangnhung95

mình làm mất thẻ nên vào đành vào đây hỏi vậy. Mong các bạn jup mình nha.hix

Tron CuO voi oxit cua kim loai M htri 2 theo ti le so mol tuong ung 1:2 dc hon hop B. Cho 4,8g hon hop B vao mot ong su, nung nong roi cho 1 dong CO di qua den khi phan ung xay ra hoan toan duoc chat ran D. Hon hop D tac dung vua du voi 160ml dung dich HNO3 1,25M. Tinh the tich NO tao thanh?:confused:
Ban nao tot bung thi vote len ho minh nhe.thanks! :D
 
A

ahcanh95

Tron CuO voi oxit cua kim loai M htri 2 theo ti le so mol tuong ung 1:2 dc hon hop B. Cho 4,8g hon hop B vao mot ong su, nung nong roi cho 1 dong CO di qua den khi phan ung xay ra hoan toan duoc chat ran D. Hon hop D tac dung vua du voi 160ml dung dich HNO3 1,25M. Tinh the tich NO tao thanh?:confused:
Ban nao tot bung thi vote len ho minh nhe.thanks! :D

1 tấm gương học tập đáng noi theo, 1h sáng vẫn chăm chỉ học.

:khi (182)::khi (182)::khi (182)::khi (182)::khi (182)::khi (182)::khi (182)::khi (182):


Bài của bạn thì mình phải chia làm 2 TH:

TH1: Kim loại M đứng trước KL nhôm ( CO ko đảy dc o xi của nó trong oxit)

gọi mol Cu và M lần lượt là x,2x mol HNO3 = 0,2 mol

Có 80 . x + (M + 16 ) . 2 . x = 4,8 gam

e cho = e nhận + mol N trong muối có: 2 . x + 4 . x + 2 . x / 3 = 0,2 => x = 0,03

Thế lên pt trên => M là Mg. có mol CuO = 0,03. mol MgO = 0,06 mol

Đến đây giải như b/thường =>mol NO = 0,03 . 2 / 3 = 0,02 mol => V =0,448 lít

TH2: KL đứng sau Al => làm như trên, chả KL nào thỏa mãn.
 
T

trangnhung95

do cac pan cau nay nhe! :D
co 1 ngon nen chay trong 30s. co 5 nguoi can phai qua song nhung chi co mot 1 chiec thuyen, moi lan di thuyen chi duoc cho tot da la 2 nguoi.
biet nguoi thu 1 di het 1s
nguoi thu 2 di het 3s
nguoi thu 3 di het 6s
nguoi thu 4 di het 8s
nhuoi thu 5 di het 12s
hoi lam the nao de tat ca 5 nguoi deu qua duoc song trc khi ngon nen tat.
(cu 2 nguoi di het 1 luot thi phai co 1 nguoi mang thuyen ve de luot khac tiep tuc di)
 
Last edited by a moderator:
T

trangnhung95

thanks ahcanh nha!hjhj:)
mjnh bi mat the ruj, co bai nao kho mjnh vote len day pan gjaj jup mjnh nha!hjhj:D:khi (203):
 
Last edited by a moderator:
T

trangnhung95

may pan jup mjnh bai nay tjp nhe! :D
mot hon hop gom mot so kim loai cho tac dung voi dung dich HNO3 du ta duoc dung dich A co mau xanh, hon hop khi B gom N2O,NO va chat ran C. cho dung dich A tac dung voi dung dich NaOH ta thay ket tua bi tan bot 1 phan. khi cho hon hop X tren tac dung voi HNO3dac\nguoi du thu duoc chat D k tan voi khoi luong chat D > khoi luong chat C. X co it nhat bn kim loai? do la nhung kim loai nao? (trong so cac kim loai Al,Zn,Be,Fe,Cu,Au,K). viet ptpu thich hop biet moi kim loai chi cho 1 san pham khu
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

may pan jup mjnh bai nay tjp nhe! :D
mot hon hop gom mot so kim loai cho tac dung voi dung dich HNO3 du ta duoc dung dich A co mau xanh, hon hop khi B gom N2O,NO va chat ran C. cho dung dich A tac dung voi dung dich NaOH ta thay ket tua bi tan bot 1 phan. khi cho hon hop X tren tac dung voi HNO3dac\nguoi du thu duoc chat D k tan voi khoi luong chat D > khoi luong chat C. X co it nhat bn kim loai? do la nhung kim loai nao? (trong so cac kim loai Al,Zn,Be,Fe,Cu,Au,K). viet ptpu thich hop biet moi kim loai chi cho 1 san pham khu

hí, hí:

vì mỗi KL chỉ ra 1 sp khử duy nhất và khi td HNO3 thì còn chất rắn C

=> có 3 KL. Trong đó C là Au

( đề bài củ chuối nhỉ, chả bao giờ ng ta lấy vàng mà làm TN hóa học đâu)

Vì dung dịch có màu xanh => có ion Cu2+ trong dung dịch. => có 1 KL là Cu

td NaOH mà tan ra lại còn ko td HNO3 đặc nguội => Al

Vậy 3 KL là: Cu, AlAu


:khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183):
Viết pt thì cũng chả cần đâu, bạn viết dc mà nhỉ
 
L

ljnhpapu

hỏi ké luôn bài nay.........:D:D:D:D:D
1)dd X chứa NaOh 0.2M và Ca(OH)2 0.1M. hấp thụ 7.84 lít CO2 vào 1 lít dd X thu được khối lượng kết tủa là:
A.15g
B.5g
C.10g
D.1g
2) dd X gồm 0.1 mol H+, z mol Al3+, t mol NO3-, 0.02 mol SO4 2-. Cho 120 ml dd Y gồm KOH 1.2M và Ba(OH)2 0.1M vào X, sau khi phản ứng kết thúc, thu được 3.732 g kết tủa. Tính giá trị z và t......
A. 0.02 và 0.012
B. 0.012 và 0.096
C. 0.02 và 0.12
D 0.12 và 0.02........
giúp mình nha!!!!!!!!mình tinh bài 2 ra là đáp án B mà không biết có đúng không nữa...........:(:(:(
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

hỏi ké luôn bài nay.........:D:D:D:D:D
1)dd X chứa NaOh 0.2M và Ca(OH)2 0.1M. hấp thụ 7.84 lít CO2 vào 1 lít dd X thu được khối lượng kết tủa là:
A.15g
B.5g
C.10g
D.1g
2) dd X gồm 0.1 mol H+, z mol Al3+, t mol NO3-, 0.02 mol SO4 2-. Cho 120 ml dd Y gồm KOH 1.2M và Ba(OH)2 0.1M vào X, sau khi phản ứng kết thúc, thu được 3.732 g kết tủa. Tính giá trị z và t......
A. 0.02 và 0.012
B. 0.012 và 0.096
C. 0.02 và 0.12
D 0.12 và 0.02........
giúp mình nha!!!!!!!!mình tinh bài 2 ra là đáp án B mà không biết có đúng không nữa...........:(:(:(

Bài 1:

1 < mol CO2 / mol OH- <2 => ra 2 muối

CO2 + OH- => HCO3- và CO2 + 2OH- => CO3 2- + H2O

đặt ẩn ra và giải thôi => mol CO3 2- = 0,05 mol => m CaCO3 = 5 gam

Bài 2:


Sai đề, sai đề, sai đề.


:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom