[hoá 11] bài tập

A

ahcanh95

trung hòa dung dịch, đơn giản là td hết với H+.

=> 0,01 . V = 0,02 => V = 2 lít.


Hôm nay dc nghỉ ở nhà, ko phải đi học. Có bài nào post hết lên đi mình làm cho.
 
T

thuytien291

Để tồn tại trong dung dịch thì ta có:nH+ + nNa+ = nNO3- = nSO42-
X+ 0,02 = 0,025 + 0.005*2
→x=0,015
Goi thể tích NAOH cần dùng là V(l) và ta lại có nNa+ = nOH- = nNAOH
Trung hòa dung dịch có nghĩa là nH+ = nOH- = 0,015
pH = 12→[OH-] = 0,01 →VNAOH cần dùng là 1,5 (l)
 
S

shjnjchjtlhp9x

H+ + OH- -----> H2O
n OH- = n H+ = 0,02 mol
Mà pH của dd NaOH là 12 =>pOH của dd NaOH là 2
=>CM NaOH- = 0,01M
=>V NaOH = n NaOH / CM NaOH = 2 ( l )
 
Top Bottom