[hoá 11] bài tập

T

thanhtuyen10a1

Last edited by a moderator:
Q

quocoanh12345

1. Hòa tan hoàn toàn 2.4g Mg trong 1000ml dung dịch HCL 3M.Tinh pH của dung dịch thu được sau phản ứng.
2. Tính pH của dung dịch sau khi hòa tan 2.19g HCl vào 500ml nước.
cho em cám ơn trước nha:D


1. (có lẽ em đánh nhầm 1000ml; nhưng mà hok sao) n_HCL dư = 3-0,1.2=2,8 mol
suy ra p^H= ( :D) do đề sai thôi em à
2. tự tính đơn giản thôi



 
Q

quynh_221195

Câu 2
n HCl=0,06 mol
=>[H+]=0,12M
=>pH=0,98
............................................................
 
T

thanhtuyen10a1

thì câu 1 em cũng nói đề sai, nhưng gv nói em giải sai, chứ đề không sai. Em Potay.com
còn câu 2, cái đó tính ra pH = 0.92 mà pH được tính từ 1 ----> 14 mà
đúng là càng làm càng rối
 
Top Bottom