[hoá 11] bài tập

N

nguyenngocthanhthanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dd X chua cac ion:[tex] Fe^3+, SO4^2-, NH4+, Cl^-[/tex]. Chia dd X thanh 2 phan bang nhau:
-Phan mot tac dung voi luong du dd NaOH, dun nong thu duoc 0,672 lit khi(o dktc) va 1,07gam ket tua.
-Phan hai tac dung voi luong du BaCl2, thu duoc 4,66 gam ket tua.
Tong khoi luong muoi khan thu duoc khi co can dung dich X (qua trinh co can chi co nuoc bay hoi)
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

dd X chua cac ion: Fe^3+, SO4^2-, NH4+, Cl^-. Chia dd X thanh 2 phan bang nhau:
-Phan mot tac dung voi luong du dd NaOH, dun nong thu duoc 0,672 lit khi(o dktc) va 1,07gam ket tua.
-Phan hai tac dung voi luong du BaCl2, thu duoc 4,66 gam ket tua.
Tong khoi luong muoi khan thu duoc khi co can dung dich X (qua trinh co can chi co nuoc bay hoi)

NH4+ + OH- ---> NH3 + H2O

0,03......0,03........0,03..........mol

Fe3+ +3OH- ----> Fe(OH)3

0,01.......................0,01.........mol

Ba2+ + SO42- ---> BaSO4

..... ........0,02...........0,02.......mol

Bảo toàn điện tích nCl- = 0,01.3+0,03- 0,02.2 = 0,02 mol

khối lượng muối = (0,03.18+0,01.56+0,02.96+0,02.35,5).2 = 7,46g
 
N

nguyenngocthanhthanh

Tra loi

sao tu nhien khoi luong muoi lai nhan 2 vay. Ban giai thich cho minh di. Cam on
 
H

hnh95

nFe^3+=nFe(OH)3=1,07/107=0,01mol
nNH4+=nNH3=0,672/22,4=0,03mol
nS04^2-=nBaS04=4,46/233=0,02mol
áp dụng định luật bảo toàn điện tích
0,01.3+0,03.1=0,02.2+nCl^-=>nCl^-=0,02mol
mX=2(56.0,01+18.0,03+0,02.96+0,02.35,5)=7,46g
 
H

hnh95

sao tu nhien khoi luong muoi lai nhan 2 vay. Ban giai thich cho minh di. Cam on
vi X chia lam 2 phan bang hau
 
H

hnh95

nếu chỉ tính m thông thường
sẽ chỉ ra đc 1 nửa số muối
người ta cho đề là chia số muối ra 2 phần mà
nên tính đc 1 phần -> X2 mới ra đc tổng số muối
neu lam vay cung duoc nhung khieu nao cung nhan 2 nen de cuoi nhan cho de ko
 
Top Bottom