[hoá 11] bài tập

P

pquyen61

Last edited by a moderator:
S

stormy_eyes

Bài cho hỗn hợp 2 khí, chắc chắn có khí là [TEX]CO_2 (M = 44)[/TEX] và 1 khí là sản phẩm khử của [TEX]N^{+5}[/TEX]
M trung bình của B = 22,6 . 2 = 45,2
[TEX]\Rightarrow[/TEX] khí còn lại là [TEX]NO_2 (M = 46) [/TEX]
Dựa vào đó bạn dùng PP đường chéo để tìm ra tỉ lệ mol khí trong B. Hoặc đặt hệ 2 PT.
Cụ thể:
Đặt [TEX]n_{CO2} = x[/TEX] , [TEX]n_{NO2} = y[/TEX]
Khối lượng hỗn hợp B là [TEX]m_B = 45,2 . 0,15 = 6.78 (g)[/TEX]
Ta có hệ
[tex]\left{x+y=0,15 \\ 44x+46y=6,78[/tex]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] :D

P/S: nên dùng PP đường chéo cho nhanh. ^^
 
Top Bottom