tình pH của dd CH3COOH 0,1M biết độ điện li a=0.132
Z z0_chippy_0z 25 Tháng tám 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tình pH của dd CH3COOH 0,1M biết độ điện li a=0.132
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tình pH của dd CH3COOH 0,1M biết độ điện li a=0.132
A alonely_pro2010 25 Tháng tám 2011 #2 xét 1(l) dd : nCH3COOH = 0,1 mol vì a=0,132 nên suy ra số mol CH3COOH phân li = 0,1 . 0,132 = 0,0132 mol số mol H(+) trong dd CH3COOH = số mol axit phân li = 0,0132 mol => [H+] = 0,0132M => pH = -lg(0,0132) = 2 (xấp xỉ thôi)
xét 1(l) dd : nCH3COOH = 0,1 mol vì a=0,132 nên suy ra số mol CH3COOH phân li = 0,1 . 0,132 = 0,0132 mol số mol H(+) trong dd CH3COOH = số mol axit phân li = 0,0132 mol => [H+] = 0,0132M => pH = -lg(0,0132) = 2 (xấp xỉ thôi)
L ljnhpapu 24 Tháng chín 2011 #3 z0_chippy_0z said: tình pH của dd CH3COOH 0,1M biết độ điện li a=0.132 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... CH3COOH ------> H+ + CH3OO- Bđầu: 0.1 0 0 Pli: 0.1x0.132 0.000132 0.000132 \Rightarrow pH =-log(0.0132) = 1.88 đúng không bạn?........ Last edited by a moderator: 26 Tháng chín 2011
z0_chippy_0z said: tình pH của dd CH3COOH 0,1M biết độ điện li a=0.132 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... CH3COOH ------> H+ + CH3OO- Bđầu: 0.1 0 0 Pli: 0.1x0.132 0.000132 0.000132 \Rightarrow pH =-log(0.0132) = 1.88 đúng không bạn?........
H hnh95 24 Tháng chín 2011 #4 a=[H+]/[CH3COOH]=>[H+]=a.[CH3COOH]=0,132.0,1=0,0132M=>pH=-log[H+]=-log[0,0132]=1,879
S shjnjchjtlhp9x 24 Tháng chín 2011 #5 CH3COOH ------> H+ + CH3COO- [CH3COOH] = 0,1M Mà [H+]/[CH3COOH] = 0,132 =>[H+] = 0,132 . 0,1 = 0,0132M =>PH = -log[H+] = 1,88 mình giải rùi đó nhớ cảm ơn mình nha!!!
CH3COOH ------> H+ + CH3COO- [CH3COOH] = 0,1M Mà [H+]/[CH3COOH] = 0,132 =>[H+] = 0,132 . 0,1 = 0,0132M =>PH = -log[H+] = 1,88 mình giải rùi đó nhớ cảm ơn mình nha!!!