[hoá 11] bài tập

H

hiueu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 22,064 hỗn hợp Al, Zn trong thể tích vừa đủ là 500ml dung dịch HNO3 loãng được dung dịch A và 3.136 lit hỗn hợp 2 khí không màu có khối lượng 5,18g, trong đó có 1 khí hóa nâu trong không khí.

a. Tính % khối lượng mỗi kiêm loại trong hỗn hợp
b. Cô cạn dung dịch A thu được bao nhiêu gam muối khan
c. Cho dung dịch NH3 dư vào dung dịch A. Tính khối lượng kết tủa tạo thành

mọi người giúp mình giải bài này nha cảm ơn nhiều, mình học chậm nên một số bài khó mình theo không kịp.:(
 
N

ngocthao1995

Hòa tan hết 22,064 hỗn hợp Al, Zn trong thể tích vừa đủ là 500ml dung dịch HNO3 loãng được dung dịch A và 3.136 lit hỗn hợp 2 khí không màu có khối lượng 5,18g, trong đó có 1 khí hóa nâu trong không khí.

a. Tính % khối lượng mỗi kiêm loại trong hỗn hợp
b. Cô cạn dung dịch A thu được bao nhiêu gam muối khan
c. Cho dung dịch NH3 dư vào dung dịch A. Tính khối lượng kết tủa tạo thành

mọi người giúp mình giải bài này nha cảm ơn nhiều, mình học chậm nên một số bài khó mình theo không kịp.:(



2 khí đó là N2O và N0 (khí hóa nâu ngoài không khí)

gọi x,y là số mol 2 khí.

lập hpt tìm đc x=y=0,07 mol

bảo toàn e: 3.nAl+2.nZn=0,07.8+0,07.3

và 27.nAl + 65.nZn=22,064

nAl=0,042 và nZn=0,322.

%.......
m muối =22,064+(0,07.8+0,07.3).62=69,804g

khi cho NH3 vào Al tạo kết tủa còn Zn tạo phức,tính klg Al(OH)3
 
Top Bottom