[hoá 11] bài tập

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lananh_vy_vp

[TEX]pH= -\frac{1}{2}(logK_a+logC_a)= -\frac{1}{2}(log0,0004+log0,1)\approx \ 2,2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \[H^+]=10^{-2,2}\approx \ 6,3*10^{-3}[/TEX]
 
S

spotlight

[H+] = căn của 0,0004.0,1 =6,3.10^-3
cách ni có vẻ dễ hiểu hơn đấy
bấm máy nhanh lẹ:D
 
P

phuonglien1995

tính nồng độ mol/l cua ion H+trong dung dịch HNO2 0,1M biết hằng số phân li của ãit HNO2 là Ka=0,0004
đáp án là 6,13x10^-3

giả sử v=1l
HNO3\RightarrowH+ + NO3-
bđ 0.1 0 0
pư x x x
cl 0.1-x x x
\RightarrowKa=x2/(0.1-x)=4x10^-4\Leftrightarrowx=6.13x10^-3:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom