[hoá 11] bài tập

T

thanhha95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dung dịch có [OH -] = 4,2.10-3 , đánh giá nào dước đây là đúng?
A. pH =3 B. pH <3 C. pH >4 D. pH = 4

bài này có lẽ không khó nhưng mình gà hóa quá nhờ mọi người giải dùm mình cái(học hỏi ý mà) chi tiết tí nha, cảm ơn các bạn rất rất nhiều:):):)
 
O

oo11oo

Một dung dịch có [OH -] = 4,2.10-3 , đánh giá nào dước đây là đúng?
A. pH =3 B. pH <3 C. pH >4 D. pH = 4

bài này có lẽ không khó nhưng mình gà hóa quá nhờ mọi người giải dùm mình cái(học hỏi ý mà) chi tiết tí nha, cảm ơn các bạn rất rất nhiều:):):)
(H+)= 10^-14/ ( 4,2x10^-3) =2,38x10^-12
pH= -log (2,38x10^-12) =11,6
chọn đaps án C
 
Last edited by a moderator:
T

thanhha95

hi, thank bạn nhưng (H+)= 10^-4/ ( 4,2x10^-3) =2.4x10^-12 mà!!!
với lại bài này mình thấy đáp án là đáp án C nak, các bạn coi lại dùm mình cái
 
T

takyagen_san

tính sai rôi` phải là 4,2 x 10^-11 chứ
=> PH= 11 - log4,2 = 10,4
ĐA: C
bạn chia sai rôi`
 
P

phuonglien1995

Một dung dịch có [OH -] = 4,2.10-3 , đánh giá nào dước đây là đúng?
A. pH =3 B. pH <3 C. pH >4 D. pH = 4

ta có [H+]x[OH-]=10^-14\Leftrightarrow[H+]x(4.2x10^-3)=10^-14\Rightarrow[H+]=2.38x10^-12\RightarrowpH=-log (2.38x10^-12):)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom