[hóa 11] bài tập

C

cotich_tinhyeu_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bài về ngậm nước, tớ ko hiểu về cái ngậm nước này nên những bài về ngậm nước, tớ ko bik làm :D... mọi ng` làm rõ ràng giúp tớ :D... tks :)

1. Hòa tan 50g CuSO4.5H2O vào 450g nước thì thu đc dung dịch có nồng dộ % và nồng độ mol/l là bn? Tỉ khối của dd cho = 1

2.Xác định lượng CuSO4.5H2O và dung dịch CuSO4 8 cần có để điều chế đc 560g dd CuSO4 16%

3. Phải hòa tan bao nhiêu ml dung dịch HCl 1,6M với 20ml dd HCl 0,5M để đc dd 0,6M?
 
D

domtomboy

mấy bài ngậm nước này thi cứ giải như bình thường(vd cho CuSO4.5H2O vào nước thi giải theo phương pháp đường chéo như cho CuSO4 vao nước thui!!!)
 
C

chontengi

1. Hòa tan 50g CuSO4.5H2O vào 450g nước thì thu đc dung dịch có nồng dộ % và nồng độ mol/l là bn? Tỉ khối của dd cho = 1
nCuSO4.5H2O = 0,2 --> nCuSO4 = 0,2

m = 0,2.160

[TEX]C% = \frac{0,2.160}{50 + 450}.100 = .. . [/TEX]


[TEX]CM = \frac{0,2}{500.1} = ..[/TEX]

2.Xác định lượng CuSO4.5H2O và dung dịch CuSO4 8% cần có để điều chế đc 560g dd CuSO4 16%
coi % của CuSO4 trong CuSO4.5H2O =[TEX] \frac{160}{250}.100 = 64 [/TEX]

m1......64.................................8


.............................16.................


m2.......8.....................................48

--> 6m1 = m2

m1 + m2 = 560

m1 = 80

m2 = 480


x...1,6.......................0,1

...................0,6..............

20...0,5......................1

--> x = 2
 
Last edited by a moderator:
D

doquanghuyhn

Thực ra ngậm nước vẫn làm bình thường thôi mà bạn!Bạn cứ tính tổng khối lượng dung dịch ra!Tinh khối lượng của chất tan(Không tính nước trong chất tan).Ví dụ CuSO4.5H20 thì bạn chỉ tình khối lượng của CuSO4 trong đó thôi
 
Top Bottom