[Hoá 11] Bài tập

T

thienthantokyo_102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Đốt m gam ankan , dẫn toàn bộ hơi cháy qua bình chứa dd Ca(OH)2 , bình tăng lên 32,8g và có 30g kết tủa xuất hiện.Đun nóng phần nước lọc xuất hiện thêm 10g kết tủa nữa.Tính m và công thức phân tử của ankan.
b) Đốt cháy a gam ankan, toàn bộ sản phẩm dẫn qua nước vôi trong có dư thu dc 30g kết tủa.Lượng nước vôi còn lại ( sau khi tách kết tủa ) nhẹ hơn lượng nước vôi ban đầu là 8,7g.Tìm công thức phân tử.
 
G

giotbuonkhongten

a) Đốt m gam ankan , dẫn toàn bộ hơi cháy qua bình chứa dd Ca(OH)2 , bình tăng lên 32,8g và có 30g kết tủa xuất hiện.Đun nóng phần nước lọc xuất hiện thêm 10g kết tủa nữa.Tính m và công thức phân tử của ankan.
b) Đốt cháy a gam ankan, toàn bộ sản phẩm dẫn qua nước vôi trong có dư thu dc 30g kết tủa.Lượng nước vôi còn lại ( sau khi tách kết tủa ) nhẹ hơn lượng nước vôi ban đầu là 8,7g.Tìm công thức phân tử.
a. m bình tăng lên = m CO2 + mH2O - 30
m CaCO3 = 0,4 mol --> nCO2 --> mH2O --> nH2O.

Lấy n H2O - nCO2 = nankan

b. nCaCO3 = nCO2 = 0,3 mol

m CO2 + mH2O = 30 - 8,7

nH2O = 0,45 --> nH = 0,9 mol --> nankan = 0,15 mol -- > C2H6
 
Top Bottom