Hóa 11 bài tập

T

the_wind_summer

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 130: Dung dịch X chứa axit HCl a mol/l và HNO3 b mol/l. Để trung hoà 20 ml dung dịch X cần dùng 300 ml dung dịch NaOH 0,1 M. Mặt khác lấy 20 ml dung dịch X cho tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thấy tạo thành 2,87 gam kết tủa. Giá trị của a, b lần lượt là:
A. 1,0 và 0,5. B. 1,0 và 1,5. C. 0,5 và 1,7. D. 2,0 và 1,0.
Câu 131: Sục 4,48 lít CO2 (đktc) vào 200 ml dung dịch chứa Na2CO3 0,5M và NaOH 0,75M thu được dung dịch X. Cho dung dịch BaCl2 dư vào dung dịch X. Tính khối lượng kết tủa thu được?
A. 39,4 gam. B. 19,7 gam. C. 29,55 gam. D.9,85 gam.
Câu 132: Cho 13,7 gam Ba vào 100 ml dung dịch HCl 1M thu được dung dịch X. Cho dung dịch X vào 100 ml dung dịch FeSO4 0,7 M thu được kết tủa Y. Tính khối lượng kết tủa Y.
A. 16,31 gam. B. 25,31 gam. C. 14,5 gam. D. 20,81 gam.
Câu 133: Hoà tan 0,24 mol FeCl3 và 0,16 mol Al2(SO4)3 vào dung dịch chứa 0,4 mol H2SO4 đư¬¬ợc dung dịch X. Thêm 1,3 mol Ba(OH)2 nguyên chất vào dung dịch X thấy xuất hiện kết tủa Y. Khối l¬ượng tủa Y là:
A. 344,18 g. B. 0,64 g. C. 41,28 g. D. 246,32 g.
Câu 134: Cho 100ml dung dịch hỗn hợp CuSO4 1M và Al2(SO4)3 1,5M tác dụng với dung dịch NH3 dư, lọc lấy kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu được chất rắn có khối lượng là:
A.23,4 gam. B. 30,6 gam. C. 15,3 gam. D. 8,0 gam.
Câu 135: Hòa tan hoàn toàn 2,81(g) hỗn hợp A gồm Fe2O3 , MgO và ZnO bằng 300ml dung dịch H2SO4 0,1M (vừa đủ).
Cô cạn dung dịch thu được sau phản ứng thu được khối lượng muối sunfat khan là:
A. 5,51g. B. 5,15g. C. 5,21g. D. 5,69g.
 
C

cong9mang

cau 130 la A
cau 131 la 30g
cau 132: ba+2hcl-->bacl2:du 0.05 mol ba
ba+2 h2o-->ba(oh)2. khi cho 2 san pham thu dc la ba(oh)2 va bacl2 vao luong du feso4 tao ra 2 chat ket tua : baso4 va fe(oh)2 tong mol baso4:0.1 mol;fe(oh)2:0.05-->ket tua la 27.8g
cau 133 khi cho hon hop ban dau vao h2so4 k co pu sau khi tac dung voi ba(oh)2 tao ra ket tuacua ion BA2+ giai nhu binh thuong la ra
cau134 day la pt ion phuc nhung san pham tao ra thi to k biet
 
T

tvxq289

Câu 133: Hoà tan 0,24 mol FeCl3 và 0,16 mol Al2(SO4)3 vào dung dịch chứa 0,4 mol H2SO4 đư¬¬ợc dung dịch X. Thêm 1,3 mol Ba(OH)2 nguyên chất vào dung dịch X thấy xuất hiện kết tủa Y. Khối l¬ượng tủa Y là:
A. 344,18 g. B. 0,64 g. C. 41,28 g. D. 246,32 g.
NFe3+=0.24 mol
nAl3+=0.32 mol
nS042-=0.88mol
nH+=0.8 mol
nOH- =2.6 mol
H+ + 0H- ---> H20
0.8--->0.8
Fe3+ + 3 0H- ---> Fe(OH)3
0.24--->0.72 ---->0.24
Al3+ + 3OH- ----> Al(OH)3
0.32--->0.96----->0.32
Ba2+ + S042- ---> BaSO4
0.88------>0.88
=> nOH- phan ung'=2.48=> OH- du=2.6-2.48=0.12
Al(OH)3 + OH- ---> AlO2- +2H20
0.12<-----0.12
=> nAl(OH)3=0.2
m=246.32(g)


Câu 134: Cho 100ml dung dịch hỗn hợp CuSO4 1M và Al2(SO4)3 1,5M tác dụng với dung dịch NH3 dư, lọc lấy kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu được chất rắn có khối lượng là:
A.23,4 gam. B. 30,6 gam. C. 15,3 gam. D. 8,0 gam.

nAl(Oh)3=0.3 mol
Kết tủa chỉ có Al(OH)3=> m=0.3.78=23.4g
Câu 135: Hòa tan hoàn toàn 2,81(g) hỗn hợp A gồm Fe2O3 , MgO và ZnO bằng 300ml dung dịch H2SO4 0,1M (vừa đủ).
Cô cạn dung dịch thu được sau phản ứng thu được khối lượng muối sunfat khan là:
A. 5,51g. B. 5,15g. C. 5,21g. D. 5,69g

nH2S04=0.03=nS042-=nH20=> nO=0.03=> mO=0.48(g)
=> mKimLoai=2.81-0.48=2.33
=> m Muối=2.33+0.03.96=5.21(g)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom