hoá 11. bài tập xác định kim loại

H

hoahuongduong93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi ng cùng vào làm júp mình bài này nha.
hoà tan 16.2 gam bột kim loại R có hoá trị 3 vào 5lít dung dịck HNO3 0.5M.(có d=1.25 g/ml). sau khi phản ứng kết thúc thu đc 2.8 lít hỗn hợp khí NO và N2 ( 10độ và 2 atm). trộn hỗn hơpk khí đó với luợng O2 vừa đủ. sau phản ứng thấy thể ticks của khí bằng 5/6 lần thể tích của hỗn hợp khí ban đầu và khí O2 cho vào
1. xác định kim loại R
2. tính C% của HNO3
 
H

hoahuongduong93

mọi người ơi, vào xem dùm t bài này cái nào. hjx hjx .2-3 hôm rồi mà không ai làm cả.
note: ai làm được t thanks nhiệt tình
 
T

toletbygonebebygone

hướng giải nha ( nếu cần gấp thì tui sẻ giải chi tiết )
gọi V của N2 và NO lần lượt là : x và y
ta có : x+y=2.8 (1)
N2 hok bị oxi hóa nên ta có :
2NO+O2---2NO2
x x/2 x lít
ta có x(của NO2 đó )+y(của N2 hok phản ứng )=5/6(2.8+x/2) (2)
giải 1 và 2 ta có số mol N2 là 1.12 l còn của NO là 1.68 l
từ đó dùng quy tắc bảo toàn e như bình thường
thank nhiệt đi
 
H

hoahuongduong93

bạn nào vào coi lại bài này giùm t với
bài của toilet.... chưa thấy có j liên quan đến 10 độ C và 2atm cả
 
G

gacon.linh93

hướng giải nha ( nếu cần gấp thì tui sẻ giải chi tiết )
gọi V của N2 và NO lần lượt là : x và y
ta có : x+y=2.8 (1)
N2 hok bị oxi hóa nên ta có :
2NO+O2---2NO2
x x/2 x lít
ta có x(của NO2 đó )+y(của N2 hok phản ứng )=5/6(2.8+x/2) (2)
giải 1 và 2 ta có số mol N2 là 1.12 l còn của NO là 1.68 l
từ đó dùng quy tắc bảo toàn e như bình thường
thank nhiệt đi
Bài của bạn này chỗ từ 1 và 2 \Rightarrow thể tích của từng khí chứ ko phải là số mol nha. Rồi từ thể tích từng khí, áp dụng CT n= (pV):(RT), \Rightarrow số mol của từng khí.
 
Top Bottom