[Hoá 11] Bài tập vô cơ

T

tamtam96

Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

dd x chua 0.4 molHCl va 0.12 mol Cu(NO3)2.khi them m g Fe vao dd X,sau khi ket thuc pu dk hon hop kim loai co kl la 0.5m g.gia tri cua m la?
a.19,2g
b.20,48g
c.9,28g
d.14.88g:D:D
Thu được hỗn hợp KL chứng tỏ Fe dư
Fe + 4H+ + NO3- ---> Fe3+ + NO + 2H2O
.......0,4.........0,24
0,1<-0,4---->0,1-------->0,1
nFe = 0,1
Sau đó
Fe +2 Fe3+ --> 3Fe2+
0,05<---0,1
Fe + Cu2+ ----> Cu + Fe2+
0,12<--0,12------>0,12
=> Sau phản ứng m KL= m - (0,1+0,05+0,12).56 + 0,12.64 =0,5m
=> m =14,88



 
Top Bottom