[Hoá 11] Bài Tập Vô Cơ hay

  • Thread starter echcon_lonton_nghihoc
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 955

E

echcon_lonton_nghihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Dung Dịch B chứa 2 chất tan là H2SO4 và Cu(NO3)2. Cho 50ml dung dịch B tác dụng đủ với 31,25 ml dung dịch NaOH 16% D=1,12g/ml.Lọc kết tủa nung ở nhiệt độ cao được 1,6g chất rắn.
a, Tính CM các chất trong B.
b, Cho 2,4g Cu vào 50ml dd B chỉ có V lít khí thoát ra (NO).TínhV
c, Tính lượng Fe tối đa tan vào 50ml dd B ( biết chỉ có khí NO out ra ).

Bài 2. Xử lý 3,2g Cu bằng a gam dung dịch H2SO4 đặc 95% thu được V1 lít khí X.Xử lý tiếp bằng b gam dung dịch HNO3 đặc 80% thu được V2 lít khí Y.sau 2 lần xử lý còn 1,28g Cu. V1 + V2 = 896ml (đo ở đktc).
a. Lấy a gam dung dịch H2SO4 95% trộn với b gam dung dịch HNO3 80% rồi pha loãng 20 lần được dung dịch A.cho 3,2g Cu vào A.Tính V3 tạo ra
b. Trộn V1 Lít X với V2 lít Y được hỗn hợp Z.Cho Z vào dung dịch BaCl2 thu được kết tủa. Tính Kết tủa tạo ra?
 
T

thao_won

--------------------------------------------------------------------------------
Bài 1. Dung Dịch B chứa 2 chất tan là H2SO4 và Cu(NO3)2. Cho 50ml dung dịch B tác dụng đủ với 31,25 ml dung dịch NaOH 16% D=1,12g/ml.Lọc kết tủa nung ở nhiệt độ cao được 1,6g chất rắn.
a, Tính CM các chất trong B.
b, Cho 2,4g Cu vào 50ml dd B chỉ có V lít khí thoát ra (NO).TínhV
c, Tính lượng Fe tối đa tan vào 50ml dd B ( biết chỉ có khí NO out ra ).


a) CM dd H2SO4 = 1M

CM dd Cu(NO3)2 = 0,4 M

b) HNO3 ở đâu ra mf p/ư vs Cu nhở :-?

Câu c thắc mắc tương tự :">
 
E

echcon_lonton_nghihoc

--------------------------------------------------------------------------------



a) CM dd H2SO4 = 1M

CM dd Cu(NO3)2 = 0,4 M

b) HNO3 ở đâu ra mf p/ư vs Cu nhở :-?

Câu c thắc mắc tương tự :">

phần b. NO3- trong môi trường H+ có tính oxi hoá như HNO3.
nên Cu + H+ + NO3- => Cu2+ + NO + H2O
phần c .cũng giống phần b,
bài 2. các bn dùng BTe + ion là ra,ai mún thử thì post lên nhá
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom