[hóa 11] bài tập vô cơ-giúp mình!

P

phat_tai_1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho hh A gồm M2CO3, MHCO3, MCl (M: kim loại kiền). cho 43,71 g A tác dụng hết với V (ml) dư dd HCl 10,52% (d=1,05g/ml) thu được dd B và 17,6 g khí C.
Chia B làm 2 phần bằng nhau:
+Phần 1 phản ứng vừa đủ với 125 ml dd KOH 0,8M, cô cạn dd thu được m gam muối khan.
+Phần 2 tác dụng hoàn toàn với AgNO3 dư thu được 68,88g kết tủa trắng.
a) Tính khối lượng nguyên tử M và % khối lượng các chất trong A
b) Tính V và m.
c) Lấy 10,93g hh A rồi nung nhẹ đến khi không còn không khí thoát ra. Cho khí thu được đi qua 250ml dd Ca(OH)2 0,02M. Tính khối lượng muối tạo thành trong dd thu được.
2/ Cho từ từ vào 2 bình cầu A, B chứa sẳn khí (bình A chứa khí HCl; bình B chứa khí NH3 và thể tích bình A gấp 3 lần thể tích bình B) thấy tan hết. Sau đó, trộn dd trong 2 bình lại với nhau được dd D. Tính nồng độ mol các chất trong dd D nhận được sau khi pha trộn.
3/ Độ tan của MgSO4 ở 20 độ C là 35g/100g H2O. Độ tan của MgSO4 ở 80 độ C là 60g/100g H2O. Khi làm lạnh 800 g dd MgSO4 bão hòa ở 80 độ C xuống 20 độ C thì khối lượng MgSO4 kết tinh là bao nhiêu?
Giúp mình mấy bài nhé các bạn, mình cảm ơn! :khi (175):


 
Last edited by a moderator:
K

kyo_kata

bài 1
đặt số mol bạn đầu của 3 chất M2CO3,MHCO3,MCL lần lượt là x,y,z
->(2M+60)X+(M+61)Y+(M+35.5)Z=43.71(a)
có nCO2=x+y=0.4(b)
ddB gồm HCL dư và MCLlà (2x+y+z )mol
từ phần 1->nHCL dư=0.1
phần 2
m kết tủa=mAGCL=68.88
viết pt->0.1*143.5+[tex]\frac{2x+y+z}{2}[/tex]*143.5=68.88(c)
giải hệ a,b,c
->M=23,x=0.3,y=0.1,z=0.06
còn lại thì dễ oài
ah,bài 2 cho từ từ khí j vậy?
 
G

giangln.thanglong11a6

3/ Độ tan của MgSO4 ở 20 độ C là 35g/100g H2O. Độ tan của MgSO4 ở 80 độ C là 60g/100g H2O. Khi làm lạnh 800 g dd MgSO4 bão hòa ở 80 độ C xuống 20 độ C thì khối lượng MgSO4 kết tinh là bao nhiêu?
Giúp mình mấy bài nhé các bạn, mình cảm ơn! :khi (175):

Khi hạ nhiệt độ từ 80 xuống 20C thì cứ 100g dung dịch bão hoà MgSO4 lại cho ra [TEX]60-35=25g MgSO4[/TEX] kết tinh.

Như vậy từ 800g dung dịch bão hoà MgSO4 ta sẽ thu được [TEX]25.8=200g MgSO4[/TEX]
 
K

kyo_kata

@phat_tai:ko,ý muốn hỏi là cho khí j vào 2 bình cầu A,B ấy chứ.vì câu sau là thấy tan hết hay đề bài của Tài nghĩa là cho khí trong bình A vào bình B vậy?
(cảm ơn thì nhấn thanks ý!:p:p)
 
C

canhdong_binhyen

3/ Độ tan của MgSO4 ở 20 độ C là 35g/100g H2O. Độ tan của MgSO4 ở 80 độ C là 60g/100g H2O. Khi làm lạnh 800 g dd MgSO4 bão hòa ở 80 độ C xuống 20 độ C thì khối lượng MgSO4 kết tinh là bao nhiêu?
bài ni hìh như z nè
ở 80 độ 160 g d d MgSO4 :60 g MgSO4
=> 800g d dMgSO4: 300g MgSO4
ở 20 độ 100 g H2O: 35 g MgSO4
=> (800-300) g H2O: 175g MgSO4
vậy m MgSO4 kết tih trở lại là 300-175=125 g hiz hiz sai thì sửa jup nhá pà kon ;);)
 
Top Bottom