[hoá 11] bai tap ve tinh oh cua muoi nitrat

E

east_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bảo cho mình cách làm vs
1. cho m (g) hh 3 kim loại X,Y,Z tác dụng vừa đủ với 250ml dd HNO3 x(M) thu được dd A duy nhất . nếu cho dd A tác dụng với dd NaOH dư thấy thoát ra khí có mùi khai. mặt khác nếu cô cạn cẩn thận dd A thu dược (m+21.6) gam muối khan , tính x?
2.cho 0.3 mol Fe(NO3)3 vào dd chứa 0.9 mol H2SO4 loãng. sau khi ác phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được V (l) khí NO(Sp khử duy nhất ) . tính V
a.6.72
b. 8.96
c.4.48
d.10.08
3. cho 1.92 g Cu vào 100 ml dd hh KNO3 0.16M và H2SO4 0.4M thấy thoát ra V l NO(spkdn). tính V
4. một hh gồm 0.09mol Fe và 0.05 mol Fe(NO3)3.&H2O vào 500m dd HCl 1M thu được dd Y va V l khí NO(spkdn) . Dd Y hoà tan tối đa m g Cu. tinh m, V
a.4.96,2.016lit
b.3.84g,2.24lit
c.7.04g,2.24lit
d.5.44g,2.24lit
các thể tích khí đo ở đktc
bạn nào muốn làm các bài về dạng này thi bảo để minh post tiếp nha!!!
khi tất cả mọi thứ mất đi thì tương lai vẫn còn
 
Last edited by a moderator:
H

hnh95

bai3
2KN03+3Cu+8H^+=>3Cu^2++2NO+2K^++4H20
0,016........................................0,016
=>V=0,016.22,4=0,3584lit
 
A

ahcanh95

bảo cho mình cách làm vs
1. cho m (g) hh 3 kim loại X,Y,Z tác dụng vừa đủ với 250ml dd HNO3 x(M) thu được dd A duy nhất . nếu cho dd A tác dụng với dd NaOH dư thấy thoát ra khí có mùi khai. mặt khác nếu cô cạn cẩn thận dd A thu dược (m+21.6) gam muối khan , tính x?

Bài 1 chứ gì:

Vì td NaOH mà ra khí mùi khai là NH3 => p/ứ sinh ra thêm muối NH4NO3

Gọi mol NH4NO3 = x

=> mol NO3- trong muối = 8 . x

Vì tổng mNH4NO3 +m NO3- = 21,6 => 80 . x + 8 . 62 . x = 21,6

=> x = 0,0375 mol => mol HNO3 = 10 . mol NH4NO3 = 0,375 mol => X = 1,5M

=
 
Top Bottom