[HOÁ 11] Bài tập về tìm công thức rượu??

H

hocvan_suckhoe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp gồm C2H5OH và ankanol X. Đốt cháy cùng số mol mỗi rượu thì lượng nước sinh ra từ rượu này bằng
5/3 lượng nước sinh ra từ rượu kia. Nếu đun nóng hỗn hợp trên với H2SO4 đặc ở 180 o C thì chỉ thu được 2 anken. X có công
thức cấu tạo là gì? Nhanh lên nào mọi người ơi!!!!
 
M

marucohamhoc

Mình làm thử các bạn coi đúng ko nha:
C2H6O......................+3O2=>2CO2...................+3H2O
1 mol= >...............................................3 mol
CnH2n+2O.................+( 3n/2) O2= > n CO2...............+ ( n+1) H2O
1 mol = >.........................................................................5 mol
giả sử lấy hỗn hợp 2 ankanol với số mol bằng nhau và bằng 1 mol= > số mol H2O trong pu cháy của ankanol còm lại là 5mol
= > n CO2= n H2O- 1=4 mol = > số C= nCO2/n ankanol= 4/1=4
= > C4H10O
công thức chất C4H10O đung nóng với H2SO4 trong 180 độ cho 1 anken là: CH2OHCH( CH3)CH3
( ko biết đúng ko nữa)
các bạn xem có j sai thì nói mình sửa nha
 
Top Bottom