[hoá 11] bài tập về sự điện li...

C

conech123

Các bạn thử làm bài tập sau nhé :%%-
1 lít dd HCl 10^-4 M. Tính pH.
Nếu pha loãng dd trên bằng nước gấp 1000 lần thì hãy tính pH ở dd này.

Hiểu ý bạn rồi
TH 1 : pH = 4
TH2 : chỉ cso thể nói nó sấp xỉ 7 chứ ko đc nói nó = 7
 
Last edited by a moderator:
K

kdhd

đáp án là ph = 1 đúng ko bạn
tính nhanh đó, sai thông cảm nhé, mong bạn chỉ giáo:p:p:p
 
S

siengnangnhe

ko bít đúng ko nữa

[TEX]H^+[/TEX] LÀ [TEX]10^{-4}/1000=10^{-7}[/TEX] M
XÉT [TEX]H_20=H^+ +OH^-[TEX] [/TEX]K=10^{-14}[/TEX]
\Rightarrow[TEX](x+10^{-7})*x=10^{-14}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x=6.1803*10^{-8}[/TEX]
\Rightarrow PH=6.79
XONG
 
Last edited by a moderator:
B

bolide93

Trời ơi mình có biết gì đâu mà chỉ gaió nhưng mình ra kết quả là:
+ pH=4
+pH=7
Nhưng vấn đề là cô mình bảo axit thì không có chuyện trung hoà (có pH=7) , cho dù là axit loãng hay đặc thì nó vẫn là axit!

[TEX]H^+[/TEX] LÀ [TEX]10^{-4}/1000=10^{-7}[/TEX] M
XÉT [TEX]H_20=H^+ +OH^-K=10^{-14}[/TEX]
\Rightarrow[TEX](X+10^{-7}*X=10^{-14}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]X=6.1803*10^{-8}[/TEX]
\Rightarrow PH=6.79
XONG
Cái chỗ sao* đó là gì vậy!..................................................
 
Last edited by a moderator:
T

trandangphuc

PH = 4 pha loãng lên 1000 lần thì PH = 7 | tương tự ấp dụng cho 100 lần thì PH = 6
 
P

pttd

dung dịch axit pH=7 thì chẳng hoá ra là nước trắng àh????
Mà khi pha loãng thì sự điện li cũng tăng như thế thì càng có nhiều H^+ trong dung dịch chứ nhỉ???
Chẳng hiểu cái đề....xét cả sự điện li của nước trong dung dịch thử coi
 
V

vophihoang1993

Theo mình thì pH của dd ban đầu và sau khi pha loãng vẫn = 7
VD: 1 ca nước muối thì nồng độ vẫn băng với 1 thùng nước muối với lượng muối ban đầu thui/:)
 
L

luckybo19

1.Hcl= H+ +CL-
[Hcl]=10^-4 M nên [H+]=10^-4 vậy pH=-lg[H+]=4
2.mol đầu=mol sau
C.V đầu=C.Vsau
10^-4.1=C.(1000)
nên C=10^-7 pH=7
Xong rồi nha bạn
 
H

huycuong_808

cai dau la ph=4 con` cai sau la ph=7 nhugn day chi? la tren ly' thuyet chu trong thuc te thi ko dung' dau nha chi gan bang thui
 
T

trieuzzzzzz

pH=7..mấy bạn à...mình nghĩ như vậy là đúng...................................................................................
 
Top Bottom