[Hóa 11] Bài tập về Sự Điện li

A

akaban331ht

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan 5.85 gam NaCl vào nước được 0.5 lít dung dịch NaCl. Tính nồng độ mol của dung dịch ?

2. Tính thể tích dung dịch [tex]Ba(OH)_2[/tex] 0.5M có chứa số mol ion OH bằng số mol ion [tex]H^+[/tex] có trong 200ml dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] 1M?

3. Hòa tan 6g NaOH vào 44g nước được dd A có khối lượng riêng bằng 1.12g/ml. Cần lấy bao nhiêu ml A để có số mol ion OH bằng [tex]2.10^-3[/tex] mol

Em cảm ơn m.ng đã giúp đỡ ạ :p
 
T

tyn_nguyket

hóa

1. Hòa tan 5.85 gam NaCl vào nước được 0.5 lít dung dịch NaCl. Tính nồng độ mol của dung dịch ?

2. Tính thể tích dung dịch [tex]Ba(OH)_2[/tex] 0.5M có chứa số mol ion OH bằng số mol ion [tex]H^+[/tex] có trong 200ml dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] 1M?

Em cảm ơn m.ng đã giúp đỡ ạ :p

1, [TEX]n_NaCl \ = 0,1 [/TEX] \Rightarrow [tex] C_m =0,2 [/tex]
2,[TEX] Ba(OH)_2\rightarrow Ba^2^+ + 2OH^- [/TEX]
[TEX]H_2SO_4 \rightarrow 2H^+ + SO_4^2^-[/TEX]
0,2 \rightarrow 0,4
\Rightarrow [tex] n_OH- =0,4 [/tex] (mol)
\Rightarrow [TEX] V_Ba(OH)_2 \ = 0,4[/TEX](lít)
 
Last edited by a moderator:
M

mchau99

2. Tính thể tích dung dịch [tex]Ba(OH)_2[/tex] 0.5M có chứa số mol ion OH bằng số mol ion [tex]H^+[/tex] có trong 200ml dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] 1M?l

2. [TEX]n_H_^+[/TEX] = 0,2.1.2 = 0,4 mol = [TEX]n_{OH_^-}[/TEX]
[TEX]n_{Ba(OH)_2}[/TEX] = 1/2 [TEX]n_{OH_^-}[/TEX] = 1/2 . 0,4 = 0,2 mol
[TEX]V_{Ba(OH)_2}[/TEX] = 0,2/ 0,5 =0,4 l
 
Top Bottom