[Hoá 11] Bài tập về sự điện li

T

thevu1103

Last edited by a moderator:
T

toiyeu9a3

TH1 : Kết tủa lớn nhất
$Zn^{2+} + 2OH^- ---> Zn(OH)_2$
0,05----------0,1-------------------------
V = $\dfrac{0,1}{0,5.2 + 0,5}$
TH2: Kết tủa nhỏ nhất (trong tính toán ta coi như kết tủa tan hết)
$Zn^{2+} + 4OH^- ---> ZnO_2^{2-} + 2H_2O$
0,05----------0,2------------------------------------------------
V = $\dfrac{0,2}{0,5.2 + 0,5}$
 
X

xuanloc_97

TH1 : Kết tủa lớn nhất
$Zn^{2+} + 2OH^- ---> Zn(OH)_2$
0,05----------0,1-------------------------
V = $\dfrac{0,1}{0,5.2 + 0,5}$
TH2: Kết tủa nhỏ nhất (trong tính toán ta coi như kết tủa tan hết)
$Zn^{2+} + 4OH^- ---> ZnO_2^{2-} + 2H_2O$
0,05----------0,2------------------------------------------------
V = $\dfrac{0,2}{0,5.2 + 0,5}$
Kết tủa lớn nhất gồm có $ BaSO_4 và Zn(OH)_2 $
còn kết tủa nhỏ nhất chỉ còn $ BaSO_4 $
$ Ba^{2+} + SO_4^{2-} --> BaSO_4 $
$ Zn^{2+} + 2OH^- --> Zn(OH)_2 $
$ Zn(OH)_2 + 2OH^- --> ZnO_2^{2-} + 2H_2O $
 
X

xuanloc_97

TH1: $ ^nOH^{-}=2V mol $
ta có => 2V=0.1 mol
=> V=0.05 (l)
TH2: $ ^nOH^-=2V $
ta có 2V=0.2 mol
=> V=0.1 (l)
 
Top Bottom