[Hóa 11] Bài tập về sự điện li

K

kanade10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tính nồng độ mol/l của các ion trong dung dịch sau đây:
Hòa tan hoàn toàn 36,24 gam [TEX]Al_2(SO_4)_3.(NH_4)_2SO_4.24H_2O[/TEX] vào [TEX]H_2O[/TEX] thu được 250ml dd D.

Câu 2: Tính nồng độ mol/l của các ion trong dung dịch
[TEX]CH_3COOH[/TEX] 1,2M, biết độ điện li [TEX]\alpha = {1.4 %}[/TEX]

Câu 3: Hòa tan 14,9 gam KCl vào lượng
[TEX]H_2O[/TEX] vừa đủ 0,5 lít dd. Tính nồng độ mol các ion trong dd, biết độ điện li [TEX]\alpha = {85 %}[/TEX]

Câu 4: Trộn lẫn 150 ml dung dịch [TEX]CaCl_2[/TEX] 0,5M với 50 ml dd

[TEX]NaCl[/TEX] 2M. Tính nồng độ mol các ion trong dd thu được.

Câu 5: Tính nồng độ mol các ion của dd [TEX]HNO_3[/TEX] [TEX]10%[/TEX] (khối lượng riêng [TEX]D = 1,054 g/ml[/TEX])

Câu 6: Tính thể tích dd [TEX]HCl[/TEX] 0,5M chứa số mol [TEX]H^+[/TEX] bằng số mol [TEX]H^+[/TEX] có trong 0,5 lít dd [TEX]HNO_3[/TEX] 0,2M.

Câu 7: Dd axit axetic [TEX]0,6%[/TEX] (khối lượng riêng [TEX]D = 1 g/ml[/TEX]). Độ điện li của axit axetic trong điều kiện này là [TEX]1%[/TEX]. Tính nồng độ mol của ion [TEX]H^+[/TEX] trong dd đó (bỏ qua sự điện li của [TEX]H_2O[/TEX]).

Mọi nười giúp mình với nhé!
 
S

sasani

Câu 2: Tính nồng độ mol/l của các ion trong dung dịch $CH_3COOH$ 1,2M, biết độ điện li $\alpha$ = {1.4 %}

$CH_3COOH$ \Leftrightarrow $CH_3COO^- + H^+$

Đặt nồng độ của quá trình điện li sinh ra $[H^+]= [CH_3COO^-] = a$
=> $n_{CH_3COOH du} = 1.2 - a$

Áp dụng CT điện li là OK
 
Last edited by a moderator:
K

khuong123170

Câu 7: Dd axit axetic [TEX]0,6%[/TEX] (khối lượng riêng [TEX]D = 1 g/ml[/TEX]). Độ điện li của axit axetic trong điều kiện này là [TEX]1%[/TEX]. Tính nồng độ mol của ion [TEX]H^+[/TEX] trong dd đó (bỏ qua sự điện li của [TEX]H_2O[/TEX]).

Mọi nười giúp mình với nhé!

m=D.V=1000g=>m axit=0,006.1000=6g
=>n=6/46=0,2 mol=>[H+]=0,2=>nồng độ ion=0,2.0,01=2.10^-3
 
Top Bottom