S
sunflower2112
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1:
Hoà tan chất gì vào nước để được dung dịch chứa các ion sau:
(Fe3+, Al3+, NO3-)
(Fe3+, Cl-, (SO4)2- )
(K+, Fe2+, (NO3)- , Cl- )
câu 2:
tính số mol các ion có trong dung dịch sau: 80 ml dd Fe2(SO4)3 32% D= 1,25 g/ml
câu 3:
2 dung dịch KCl, K2SO4 có cùng số mol K+. Tính tỉ lệ nKCl : nK2SO4
câu 4:
tính nồng độ mol của các ion thu được sau phản ứng:
a) hoà tan 11,2 lít HCl ( 0 độ, 2 atm ) vào trong 238,5 g H2O tạo thành dung dịch có d = 1,1 g/ml
b) hoà tan 14,9 g KCl vào H2O vừa đủ 0,5 lít dd ( biết alpha của KCl = 0,85 )
c) 200 ml dd chứa 7,3 g HCl và 9,8 g H2SO4 ( biết độ điện li của HCl và H2SO4 lần lượt là 0,9 và 0,95 )
Hoà tan chất gì vào nước để được dung dịch chứa các ion sau:
(Fe3+, Al3+, NO3-)
(Fe3+, Cl-, (SO4)2- )
(K+, Fe2+, (NO3)- , Cl- )
câu 2:
tính số mol các ion có trong dung dịch sau: 80 ml dd Fe2(SO4)3 32% D= 1,25 g/ml
câu 3:
2 dung dịch KCl, K2SO4 có cùng số mol K+. Tính tỉ lệ nKCl : nK2SO4
câu 4:
tính nồng độ mol của các ion thu được sau phản ứng:
a) hoà tan 11,2 lít HCl ( 0 độ, 2 atm ) vào trong 238,5 g H2O tạo thành dung dịch có d = 1,1 g/ml
b) hoà tan 14,9 g KCl vào H2O vừa đủ 0,5 lít dd ( biết alpha của KCl = 0,85 )
c) 200 ml dd chứa 7,3 g HCl và 9,8 g H2SO4 ( biết độ điện li của HCl và H2SO4 lần lượt là 0,9 và 0,95 )