[Hoá 11] Bài tập về sự điện Li

P

pe_sull

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy dd [TEX]Na_2SO_3[/TEX] chứa 3,904g [TEX]SO_3^{2-}[/TEX]. Thêm vào dd [TEX]MCl_2[/TEX] có chứa 3,1g [TEX]M^{2+}[/TEX]ta thu được kết tủa sunfit và dd A. Tìm kim loại M nếu dd A có:
a)Hai muối với pH=7
b)Hai muối với pH>7

Mình hok biết cách giải mong một số bạn giải giúp mình. Thanks


Chú ý: Hoá 11+ Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

Lấy dd [TEX]Na_2SO_3[/TEX] chứa 3,904g [TEX]SO_3^{2-}[/TEX]. Thêm vào dd [TEX]MCl_2[/TEX] có chứa 3,1g [TEX]M^{2+}[/TEX]ta thu được kết tủa sunfit và dd A. Tìm kim loại M nếu dd A có:
a)Hai muối với pH=7
b)Hai muối với pH>7

Mình hok biết cách giải mong một số bạn giải giúp mình. Thanks

hướng dẫn :
để nó là môi trương trung tính trong khí có muối NaCL trung tính rồi vậy thì >> kết tủa phải là kim loại yếu
vậy n kim loại nằm trong khoảng <\leq3.904/80=0.0488
>>M kim loại = 64 >>Cu
b) để moi trường mang tính bazo ( có muối NaCL trung tính sẵn rồi ) vậy kim loại đó phải là kim loại manh >> thuộc nhóm kiềm thổ loại Ba vì Ba có phân tử khối lớn >>n Ba sẽ nhỏ >> loại vậy chỉ có thể là Ca
!!
 
P

pe_sull

câu b thì mình hiểu rồi nhưng câu a vì sao n kim loại lại nằm trong khoảng \leq 3.904/80=0.0488
 
Top Bottom