[Hóa 11] Bài tạp về sự điện li!

W

wolf95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Dung dịch có chứa : a mol Ca, b mol Na, c mol Cl, d mol NO3
a. Lập biểu thức liên hệ giữa a b c d
b. Dung dịch X có chứa: 0.1 mol Fe2+, 0.2 mol Fe3+
x mol Cl, y mol SO4
Khi cô cạn dung dịch X được 47.7g muối khan. Tìm x,y

Bài 2: Tính Cm của các ion trong dung dịch
a. Dung dịch Fe2(so4)3 0.05M
b. Dung dịch gồm BaCl2 0.02M và KCl 0.1M
c. Trộn 100ml Ba(OH)2 0.2M với 150 ml NaOH 0.1M


Mọi ng giải giúp mình nha thanks nhiều !:(:(:(:D
 
A

ahcanh95

Các bài này áp dựng định luật bảo toàn điện tích thôi.

Bài 1:

2 . a + b = c + d

b) tương tự: 0,1 . 2 + 0,2 . 3 = x + 2 y

Và tổng khối lượng 4 ion = 47,7g

hay 0,1 . 56 + 0,2 . 56 + x . 35,5 + y . 96 = 47,7

Bài 2:

a) vì Fe2(SO4)3 ==> 2Fe3+ + 3SO4 2-

=> Cm Fe2+ = 0,1 , Cm SO4 2- = 0,15

Các bài dưới giải tương tự..
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

Bài 1: Dung dịch có chứa : a mol Ca, b mol Na, c mol Cl, d mol NO3
a. Lập biểu thức liên hệ giữa a b c d
b. Dung dịch X có chứa: 0.1 mol Fe2+, 0.2 mol Fe3+
x mol Cl, y mol SO4
Khi cô cạn dung dịch X được 47.7g muối khan. Tìm x,y

Bài 2: Tính Cm của các ion trong dung dịch
a. Dung dịch Fe2(so4)3 0.05M
b. Dung dịch gồm BaCl2 0.02M và KCl 0.1M
c. Trộn 100ml Ba(OH)2 0.2M với 150 ml NaOH 0.1M


Mọi ng giải giúp mình nha thanks nhiều !:(:(:(:D

Bài 1.theo định luật bảo toàn điện tích.

a+b=c+d(tổng số mol điện tích dương bằng tổng số mol điện tích âm)

b)Bảo toàn điện tích: x+2y=0,1.2+0,2.3

khối lượng muối=47,7--->0,1.56+0,2.56+35,5x+96y=47,7

x=0,6 và y=0,1.

Bài 2.CmFe2+=0,05.2=0,1.M

SO42- =0,05.3=0,15M

Ba2+ =0,02M

K+ =0,1M

Cl-=0,02.2+0,1=0,14M

Ba2+ =0,02M

Na+ =0,015M

OH- =0,02.2+0,015=0,055M
--------------------------------------------------
-------
 
Last edited by a moderator:
T

taphahay

Bài này cũng đơn giản thui
Bài 1.
a)theo định luật bảo toàn điện tích.
a+b=c+d (áp dụng định luật BTDTe)
b)Bảo toàn điện tích: x+2y=0,1.2+0,2.3 (1)
khối lượng muối=47,7
=>0,1.56+0,2.56+35,5x+96y=47,7 (2)
Giải hệ (1)(2) đuơc:
x=0,6 và y=0,1.

Bài 2.
CMFe2+=0,05.2=0,1M

SO42- =0,05.3=0,15M

Ba2+ =0,02M

K+ =0,1M

Cl-=0,02.2+0,1=0,14M

Ba2+ =0,02M

Na+ =0,015M

OH- =0,02.2+0,015=0,055M

---The end---
 
Top Bottom