[Hoá 11] bài tập về rượu

T

thuyloan_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 rượu đơn chức no kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thì thấy tỷ lệ số mol CO2 và số mol H2O sinh ra lần lượt là 9:13. hỏi phần trăm số mol của mỗi rượu trong hỗn hợp ?
2)chia m (g) hỗn hợp 2 rượu thành 2 phần bằng nhau.
phần 1: đốt cháy hoàn toàn thu được 2,24(l) CO2(dktc).
phần 2: dêhidrat hóa hoàn toàn thu được hỗn hợp 2 anken. nếu đốt cháy hoàn toàn 2 anken thì thu được bao nhiêu gam nước.

các bạn giúp mình với nha! cảm ơn các bạn nhiều!!:):):):):)
 
V

vi_sao_lai_tke

Đặt công thức tb của 2 rượu là CnH2n+1OH
=>n=9/(13-9)=2,25
=>C2H5OH&C3H7OH
PPđường chéo
=>%nC2H5OH=75%
%nC3H7OH=25%
 
Top Bottom