H
hohoo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) 1 hỗn hợp khí gồm [TEX]N_2;H_2[/TEX] được lấy vào bình pư có nhiệt độ giữ ko đổi. Sau thời gian pư áp suất khí trong bình giảm 5% so vs áp suất ban đầu. Biết rằng tỉ lệ số mol [TEX]N_2[/TEX] đã phản ứng là 10%. Tính % théo thể tích của [TEX]N_2;H_2[/TEX]trong hỗn hợp đầu
2) 1 hỗn hợp khí gồm [TEX]N_2[/TEX]và [TEX]H_2[/TEX] có [TEX]\frac{d}{H_2}=4,9[/TEX]. Cho hỗn hợp đi qua chất xúc tác nóng, người ta đc hh mới có [TEX]\frac{d}{H_2}=6,125[/TEX]
a) tính % theo thể tích của hh ban đầu
b) tính % theo thể tích của hh thu đc sau pư
c) tính hiệu suất pư tổng hợp [TEX]NH_3[/TEX]
3) hh 600g gồm [TEX]N_2[/TEX]và [TEX]H_2[/TEX] có tỉ lệ thể tích 1:1 cho đi qua bột Pt nung nóng thì thấy có 30% [TEX]H_2[/TEX] pư
a) tính % theo thể tích của hh khí sau pư
b) tính KL dd [TEX]HNO_3[/TEX] 50% thu được oxi hóa lượng [TEX]NH_3[/TEX]kể trên trong công nghiệp, biết H=80%
2) 1 hỗn hợp khí gồm [TEX]N_2[/TEX]và [TEX]H_2[/TEX] có [TEX]\frac{d}{H_2}=4,9[/TEX]. Cho hỗn hợp đi qua chất xúc tác nóng, người ta đc hh mới có [TEX]\frac{d}{H_2}=6,125[/TEX]
a) tính % theo thể tích của hh ban đầu
b) tính % theo thể tích của hh thu đc sau pư
c) tính hiệu suất pư tổng hợp [TEX]NH_3[/TEX]
3) hh 600g gồm [TEX]N_2[/TEX]và [TEX]H_2[/TEX] có tỉ lệ thể tích 1:1 cho đi qua bột Pt nung nóng thì thấy có 30% [TEX]H_2[/TEX] pư
a) tính % theo thể tích của hh khí sau pư
b) tính KL dd [TEX]HNO_3[/TEX] 50% thu được oxi hóa lượng [TEX]NH_3[/TEX]kể trên trong công nghiệp, biết H=80%