[Hóa 11] Bài tập về PƯ phân hủy muối nitrat

H

hohoo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho vào 1 bình kín (có V=5,6 lít chứa không khí ở đktc) 34g 1m nitrat kl M có htrị ko đổi. Nung bình đến khi pư hoàn toàn ta thu đc 21,6g chất rắn A. Làm nguội bình đến $O^oC$ thì áp suất của bình đạt p atm
a) Xđ M và tính p
b) Cho hh X gồm 32,4g B và 19,5g kl B( htrị 2). Hòa tan X trong dd $HNO_3$ 2M vừa đủ đc dd Y và khí NO. Biết rằng lượng NO do A và B tạo ra khác biệt nhau 2,24 lít (đktc). Xđ kl B và thể tích dd $HNO_3$ đã dùng
 
L

luffy06041997

b) gọi kl là M và hóa trị là n
xét 3 trường hợp 1: M từ K-->Ca --> 224.8n+12.4M=0 (loại)
M từ Mg-->Cu-->24.8M=2134.4n (không có trường hợp thỏa mãn)
M sau Cu -->1339.2n=12.4M -->M=108(Ag) và n=1
n không khí =0.25 mol , n NO2+ nO2 =0.3 --> n hh trong bình sau pư =0.55 mol --> p=2.2 atm

..................
......................
.......................
 
Top Bottom