[Hóa 11]Bài tập về phương pháp bảo toàn e

D

datdat96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a mol sat bi oxi hoa trong kk duoc 5,04g sat oxit, hoa tan hoan toan oxit sat trong dd HNO3 thu duoc 0,07 mol NO2. Tim a.

a mol sắt bị oxi hóa trong không khí được 5,04g sắt oxit, hòa tan hoàn toàn oxit sắt trong dung dịch HNO3 thu được 0,07 mol NO2. Tìm a
Chú ý: Hóa 11 + Tiêu đề, viết tiếng việt đầy đủ dấu
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

a mol sat bi oxi hoa trong kk duoc 5,04g sat oxit, hoa tan hoan toan oxit sat trong dd HNO3 thu duoc 0,07 mol NO2. Tim a.

khối lượng sắt ban đầu là 56a
dùng pp bảo toàn điện tích ta có
3a= [TEX]\frac{(5,04-56a).4}{32}[/TEX] + 0,07

giải ra ta được 80a=5,6
-->a=0,07 mol
 
Top Bottom