[hóa 11] bài tập về photpho, CO2 ?

T

tanphuvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho 14,2g P2O5 vào 200g dd NaOH 8% thu được dd A. Muối thu được có nồng độ là bao nhiêu?

2)a)Cho từ từ 200ml dd hỗn hợp gồm HCl 1M và H2SO4 0,5M vào 300ml dd Na2CO3 1M thu được V lít khí (đktc). Giá trị của V là bao nhiêu?

b)Cho từ từ 300ml dd Na2CO3 1M vào 200ml dd hỗn hợp HCl 1M và H2SO4 0,5M thu được V lít khí (đktc). Giá trị của V là bao nhiêu?

thank!
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

1)Cho 14,2g P2O5 vào 200ml dd NaOH 8% thu được dd A. Muối thu được có nồng độ là bao nhiêu?
thank!

1) sao là 200ml đc, 200g nhé
P2O5+3H2O-->2H3PO4
nP2O5=0,1mol-->nH3PO4=0,2mol
nNaOH=0,4mol
xét tỉ lệ T=[TEX]\frac{nOH-}{nH3PO4}[/TEX]=[TEX]\frac{0,4}{0,2}=2[/TEX]
vậy tạo ra muối Na2HPO4
nNaHPO4=nH3PO4=0,2mol-->mNa2HPO4=28,4g
mdd=14,2+200=214,2g
-->C%Na2HPO4=[TEX]\frac{28,4}{214,2}.100[/TEX]=13,26%
2) tính theo bảo toàn e hoặc pt
 
B

baovethon

bạn nào giúp mình bài này với:
Bài1:cho 4.48 lít CO2( đkc) hấp thụ hết vào 100ml dd chứa hỗn hợp NAOH 0.1M vao Ba(OH)2 0.2M thu được m (g) kết tủa.Giá Trị m la?
Bài2:cho 0.448 lít CO2(đkc) hấp phụ hết vao 100ml dd chứa hỗn hợp NAOH 0.06M và Ba(OH)2 0.12M thu được m gam kết tủa.gtri cua m?
 
Top Bottom