[Hoá 11] bài tập về PH

T

thaihang99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m g hỗn hợp Mg vào 250 ml dung dịch X chứa hỗn hợp gồm HCl 1 M, H2SO4 0,5 M sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 5,32 l H2 ở đktc và dung dịch Y (coi thể tích dung dịch không thay đổi). Tìm pH của dung dịch Y?

Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

Cho m g hỗn hợp Mg vào 250 ml dung dịch X chứa hỗn hợp gồm HCl 1 M, H2SO4 0,5 M sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 5,32 l H2 ở đktc và dung dịch Y (coi thể tích dung dịch không thay đổi). Tìm pH của dung dịch Y?
$\Sigma n_{H^+}=0,25.1+0,25.0,5.2=0,5mol; n_{H_2}=0,2375mol$
Vi $2n_{H_2}=0,475<n_{H^+}$ => H+ dư.
$n_{H^+}$ pư=$2n_{H_2}=0,475$ => $n_{H^+}$ dư=0,025mol => [H+]=0,1M => pH=1
 
Top Bottom