[Hóa 11] Bài tập về nito

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Dùng 10,08 lít khí H2 ở đktc tác dụng với N2 trong điều kiện thích hợp với hiệu suất chuyển hóa thành amoniac đạt 33,33% . khối lượng lượng ammoniac thu đc là?
2.Cho 30 lít khí nito tác dụng với 30 lít H2 trong điều kiện thích hợp và tạo ra một thể tích NH3 là ( các thể tích đo ở cùng điều kiện và hiệu suất phản ứng đạt 30%)
3.Điều chế ra 2 lít NH3 từ N2 và H2 với hiệu suất 25% thì cần thể tích N2 ở cùng điều kiện?
4.Để tổng hợp NH3 người ta cho 12 lít N2 và 12 lít h2 trong điều kiện thích hợp với hiệu suất phản ứng đạt 30% thì thể tích hỗn hợp sau phản ứng ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất?
 
T

thupham22011998

Bài 1:

$N_2+3H_2<-->2NH_3$
$..........0,45.........0,3 mol$

Mà H=33,33% -->$n NH_3=0,01 -->m NH_3=1,7g$

Bài 2:

$N_2+3H_2<-->2NH_3$
$10..........30.........20 l$

Mà H=30% -->$V NH_3=6l$
 
T

thupham22011998

Bài 3:

$N_2+3H_2<-->2NH_3$
$1.........3..................2 $

Mà H=25%

-->$V N_2=4 l; V H_2=12l$

Bài 4:

$N_2+3H_2<-->2NH_3$
$4...........12............8$

Mà H=30% -->$V NH_3=2,4 l$

$V N_2$ dư$=8l$
 
Top Bottom