[Hóa 11] Bài tập về nito

N

ngok_wadythoy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2a g hh A gồm Cu & Fe td vs HCl dư thu đc 8.96 lít hidro (đktc). Mặt khác, a g hh A td vs m g HNO3 10% (dư 20%) thì thu đc 3,36 lít (đktc) khí không màu hóa nâu trong không khí.
(a) Xác định giá trị a?
(b) Xác định giá trị m?

Lưu ý cách đặt tiêu đề [Hóa 11]+ nội dung, lần này nhắc nhở lần sau xóa bài
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Trong 2a (g) hh A:

Ta có: $n H_2=0,4 mol -->n Fe=0,4 mol$

Trong a (g) hh A:

$n Fe=0,2 mol$

Thu được 3,36 lít (đktc) khí không màu hóa nâu trong không khí.

-->$n NO=0,15 mol$

$n_e$ nhường =$n_e$ thu

-->$2.n Cu+3.n Fe=3.n NO$

-->$n Cu=$??? Sao ko ra?
 
Top Bottom