[Hóa 11] Bài tập về nitơ

A

anhcura

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: Một hh khí gồm N2 và H2 có tỉ lệ thể tích VH2: VN2= 3:1 và khối lượng hh là 2 tấn đem tổng hợp amoniac ở 400 oC, 1atm. Tính lượng amoniac thu được biết rằng ở điều kiện này NH3 chiếm 0,4% toàn bộ thể tích của hệ.

Câu2: A và B là 2 loại oxit của nitơ trong đó đều chứa 1 tỉ lệ oxi bằng nhau về khối lượng và bằng 69,58%
a/. Tìm CTCT của A, B biết rằng tỉ khối của A so vs B bằng 2 và tỉ khối của A so vs H2 bằng 23.
b/. A có thể cho ra B ở điêu kiện nhất định và tạo một hỗn hợp khí có tỉ khối so vs H2 là 25,4. Tính % thể tích của A chuỷen thành B.

Câu3: Một hh gồm N2 và H2 có tỉ khối so vs H2 là 4,9. Cho hh đi qua chất xúc tác nung nóng ng ta thu được 1 hh mới có tỉ khối so vs H2 là 6,125. Tính hiệu suất N2 chuyển thành NH3.

Câu4: Từ 10m3 hh N2 và H2 lấy theo đúng tủ lệ là 1:3 về thể tích thì có thể sản xuất được bao nhiêu m3 NH3? CHo biét trong thực tế hiệu suất chuyển hóa là 95% (các khí đo cùng đk)

Câu5: Tính thể tích khí O2 đã dùng để oxi hóa 12 lít NH3 biết rằng PƯ sinh ra cả 2 khí N2 và NO vs tỉ lệ số mol 1:4 (thể tích các khí đo cùng đk).

Hihi Giúp tớ nhá! Thanks verry much! ^_^ ;)
 
M

muoihaphanhtoi

câu 2:
a) gọi ctct của A là NxOy
ta có: dA/H2=23 => MA=46
có:%O=69,58%=>MO/MA=0,6958
=>MO=32
=>MN=46-32=14
=> ctct của A là NO2
tương tự suy ra ctct của B là N2O4
b)
2NO2 <=> N2O4
bđ: a 0
pư: b 0,5b
cb: a-b 0,5b
theo đề ta có: dhh/H2=25,4 => 46(a-b)+92.0,5b=25,4.2.(a-b+0,5b)
suy ra là : 4,8a = 25,4b => b/a=4,8/25,4
% A chuyển hoá thành B là: (a/b).100 = 18,9%
 
B

bluerose_9x_kute

Còn câu 3, 4, 5 mọi người cùng chung tay...giúp bạn í nào....! Sr mình cũng không giỏi lắm. :(
 
Top Bottom