[Hóa 11] bài tập về nito, hợp chất của nito.

I

i_am_shy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đem nung nóng một khối lượng Cu(NO3)2 sau một thời gian dừng lại, làm nguội, cân thấy khối lượng giảm 2,7g. Khối lượng muối Cu(NO3)2 đã bị nhiệt phân là bn?
2) Nung 27,3g hỗn hợp NaNO3 và Cu(NO3)2 khan thu được một hỗn hợp khí A. Dẫn toàn bộ khí A vào 89,2ml H2O thì thấy có 1,12 lít khí(đktc) không bị nước hấp thụ. C% của dung dịch axit tạo thành là bn? (Coi thể tích dung dịch không đổi và lượng oxi tan trong nước là không đáng kể).
3) Nhiệt phân hoàn toàn R(NO3)2 thu được 8,0g oxit kim loại và 5,04 lít hỗn hợp khí X gồm NO2 và O2 có khối lượng là 10g. Xác định công thức muối R(NO3)2.
 
T

thienlong233

1) Đem nung nóng một khối lượng Cu(NO3)2 sau một thời gian dừng lại, làm nguội, cân thấy khối lượng giảm 2,7g. Khối lượng muối Cu(NO3)2 đã bị nhiệt phân là bn?
2) Nung 27,3g hỗn hợp NaNO3 và Cu(NO3)2 khan thu được một hỗn hợp khí A. Dẫn toàn bộ khí A vào 89,2ml H2O thì thấy có 1,12 lít khí(đktc) không bị nước hấp thụ. C% của dung dịch axit tạo thành là bn? (Coi thể tích dung dịch không đổi và lượng oxi tan trong nước là không đáng kể).
3) Nhiệt phân hoàn toàn R(NO3)2 thu được 8,0g oxit kim loại và 5,04 lít hỗn hợp khí X gồm NO2 và O2 có khối lượng là 10g. Xác định công thức muối R(NO3)2.

bài 1: khối lượng giảm 2,7g chính là khối lượng NO2 và O2 bay lên
Cu(NO3)2-------->CuO+2NO2+1/2O2
x___________________2x_____x/2
độ giảm khối lượng=46.2x+x/2.32=2,7
giải ra x=0,025mol
-->m
bài 3: R(NO3)2-->RO+2NO2+O2
gọi nNO2=x nO2=y
x+y=0,225
46x+32y=10
-->x=0,2, y=0,025
khối lượng mol oxit=8/0,1=80
-->M=80-16=64(Cu)
 
M

manhbghh21996

Sai rồi anh hỡi!Fe(NO3)2 cơ mà,làm lại đi!
2R(NO3)2--->R2On +4NO2 +1/2 O2
0,2<---0,2
=>M[R2On]=8:0,2=160
=>Fe2O3
=> muối Fe(NO3)2[-X
 
Top Bottom