[Hoá 11] bài tập về nhôm

N

nobilovexuka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam Al t.d với m gam Cl2 (hiệu suất 100%)sau phản ứng thu được chất rắn A.Cho chất rắn A t.d với d.d HCl dư thu được d.d B và 8,904 lít H2 .Cô cạn d.d B THU được bao nhiêu gam chất rắn khan?

socviolet said:
Tiêu đề sai quy định quá nhiều lần! Đã send tin nhắc nhở! 1 thẻ đỏ, thân!
Mem khác chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

sky_net115

Al + 3/2cl2 = AlCl3
2m/213 m/71

=> nAl dư = m/27 - 2m/213= 53m/1917
có nAl dư = 3Hcl = 3/2H2 = 3/2. 8,904/22,4= 0,59625
=> m= 21,56625 => nAl = 0,79875 => m ALCl3 = 106,633125
nếu lấy tròn nAl = 0,8 => mAlcl3 = 106,8
:eek::eek::eek:
 
S

socviolet

cho m gam Al t.d với m gam Cl2 (hiệu suất 100%)sau phản ứng thu được chất rắn A.Cho chất rắn A t.d với d.d HCl dư thu được d.d B và 8,904 lít H2 .Cô cạn d.d B THU được bao nhiêu gam chất rắn khan?
$n_{Al}=\frac{m}{27}; n_{Cl_2}=\frac{m}{71}$
2Al + 3Cl2 ---> 2AlCl3
$\frac{2m}{213}$<--$\frac{m}{71}$------>$\frac{2m}{213}$mol
=> $n_{Al}$ dư=$\frac{m}{27}-\frac{2m}{213}=\frac{53m}{1917}$mol.
2Al + 6HCl ---> 2AlCl3 + 3H2
0,265<--------------------0,3975mol
=> $n_{Al}$ dư=0,265=$\frac{53m}{1917}$ => m=9,585g
Đến đây thì dễ tính rồi, bạn tự tính tiếp nhé!
 
Top Bottom