[Hóa 11] Bài tập về NH3

L

luvhpv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm N2 và H2 có M trung bình bằng 7,2. Nung X vs bột Fe để phản ứng tổng hợp NH3 xảy ra với hiệu suất 20% được hỗn hợp Y. Cho Y tác dụng với CuO dư, nung nóng thu được 32,64 g Cu. Hỗn hợp X có thể tích là bao nhiêu ở đktc

Chú Ý: [Hóa 11] + Tiêu Đề
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

hỗn hợp X gồm N2 và H2 có M trung bình bằng 7,2. Nung X vs bột Fe để phản ứng tổng hợp NH3 xảy ra với hiệu suất 20% được hỗn hợp Y. Cho Y tác dụng với CuO dư, nung nóng thu được 32,64 g Cu. Hỗn hợp X có thể tích là bao nhiêu ở đktc

$n_{H_2}=a, \ n_{N_2}=b \\ 2a+28b=7.2(a+b) \leftrightarrow 20.8b=5.2a \leftrightarrow a=4b \\ N_2+3H_2 \rightarrow 2NH_3 \\ \dfrac{b}{5} \ \ \ \ \ \ \dfrac{3b}{5} \ \ \ \ \ \ \ \ \dfrac{2b}{5} \\ Y: \ \begin{cases} NH_3 \ \ \dfrac{2b}{5} \\ H_2 : \ \ 4b-\dfrac{3b}{5}=\dfrac{17b}{5} \end{cases} \\ \rightarrow 3.\dfrac{2b}{5}+2.\dfrac{17b}{5}=\dfrac{32,64}{64}.2=1.02=8b \rightarrow b=0.1275 \\ V=0.1275.5.22.4=14.28$
 
Top Bottom