[Hóa 11] bài tập về N2

P

phnglan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính thể tích $0_2$ phải dùng để đốt cháy 6 lít $NH_3$. Biết pứ sinh ra cả 2 khí $N_2$ và $N0$ với tỉ lệ mol là 1:4. Các thể tích khí đo cùng điều kiện. Lấy hỗn hợp khí thu được ở trên (sau khi ngưng tụ hơi nước) trộn với 20 lít không khí ( chứa 1/5 V $0_2$ và 4/5 V $N_2$). Tính tỉ khối của hỗn hợp khí thu được so với hidro?
 
T

thupham22011998

Tính thể tích 02 phải dùng để đốt cháy 6 lít NH3. Biết pứ sinh ra cả 2 khí N2 và N0 với tỉ lệ mol là 1:4. Các thể tích khí đo cùng điều kiện. Lấy hỗn hợp khí thu được ở trên (sau khi ngưng tụ hơi nước) trộn với 20 lít không khí ( chứa 1/5 V 02 và 4/5 V N2). Tính tỉ khối của hỗn hợp khí thu được so với hidro?

Bảo toàn N, ta có: $V_{N_2}=1l; V_{NO}=4l$

Bảo toàn e, ta có: $4.V_{O_2}=12.V_{N_2}+3.V_{NO}=24$

-->$V_{O_2}=6l$

khi cho hh khí tác dụng với không khí, chỉ có $NO$ tác dụng

$2NO+O_2-->2NO_2$

Hỗn hợp khí sau cùng gồm: 17l $N_2$; 2l $O_2$ dư; 4l $NO_2$

-->$d_{hh/H_2}=......$
 
Top Bottom