[Hóa 11] Bài tập về kim loại

A

anhnguyet98_moon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hòa tan 6,5g Zn vào dd HNO3 2M dư thu được Vml khí N2O (đktc).V bằng?
2.cho m g Mg phản ứng với dd ãit nitric 2m loãng,dư thu được 3g nO và 2,8g N2. m bằng?

Lưu ý cách đặt tiêu đề [Hóa 11] + nội dung phù hợp, lần này nhắc nhở lần sau xóa bài
 
Last edited by a moderator:
L

levietdung1998

\[\begin{array}{l}
1/\\
Z{n^0} \to Z{n^{ + 2}} + 2e\\
0,1 - - - - - > 0,2\\
2{N^{ + 5}} + 8e \to N_2^{ + 1}\\
\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,0,2 - > 0,025\\
\to V = 0,025.22,4 = 0,56\left( l \right)
\end{array}\]
 
X

xuanloc_97

2/ Vì $ HNO_3 $ dư nên
Áp dụng định luật bảo toàn e ta có:
$ Mg^0 --> Mg^{+2} + 2e $
....m/24..........................m/12
$ N^{+5} + 3e --> NO $
...................0.3.........0.1 mol
$ 2N^{+5} +10e --> N^{0}_2 $
........................1............0.1 mol
$ ^nNO = 3/30=0.1 mol $
$ ^nN_2 = 2.8/28=0.1 mol $
e nhường = e nhận => m=........
 
Top Bottom