[Hóa 11] Bài tập về ion

N

nguyet_baby_cute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 3,36 lit khí CO2 vào 200 ml dung dịch chứa NaOH x(m/l) và Na2CO3 0,4(m/l) thu được dung dịch X chứa 19.98g hỗn hợp muối .nồng độ mol của NaOH trong dung dịch là?

Lưu ý cách đặt tiêu đề [Hóa 11]+nội dung lần này nhắc nhở lần sau xóa bài
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

cho 3,36 lit khí CO2 vào 200 ml dung dịch chứa NaOH x(m/l) và Na2CO3 0,4(m/l) thu được dung dịch X chứa 19.98g hỗn hợp muối .nồng độ mol của NaOH trong dung dịch là?


CO2 + NaOH + Na2CO3 ===> Na2CO3 + NaHCO3 + H2O
0,15-----0,2x------0,08----------------a---------------b

Bảo toàn mol C: a + b = 0,15 + 0,08 = 0,23
Khối lượng mưới = 106a + 84b = 19,98 ===> a = 0,03 và b = 0,2

Bảo toàn Na : 0,2x + 2*0,08 = 2a + b = 0,26 ===> x = 0,5
 
Top Bottom