[Hoá 11]Bài tập về hỗn hợp kim loại mọi người ơi!!!

N

nofile_186

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m(g) hỗn hợp X gồm Fe3O4 và Fe vào 300 ml dd HNO3 1M thì hỗn hợp X tan hết, thu được dd Y chứa 8.47g muối của Fe và giải phóng 0.336l khí NO(đktc) là sản phẩm khử duy nhất. Cô cạn dd, nhiệt phân hoàn toàn muối khan rồi dẫn hỗn hợp thu được sau nhiệt phân vào bình đựng nc cất thì có 1 lượng khí không bị hấp thụ bay ra. Tính m.
;););)
 
C

canhdong_binhyen

Cho m(g) hỗn hợp X gồm Fe3O4 và Fe vào 300 ml dd HNO3 1M thì hỗn hợp X tan hết, thu được dd Y chứa 8.47g muối của Fe và giải phóng 0.336l khí NO(đktc) là sản phẩm khử duy nhất. Cô cạn dd, nhiệt phân hoàn toàn muối khan rồi dẫn hỗn hợp thu được sau nhiệt phân vào bình đựng nc cất thì có 1 lượng khí không bị hấp thụ bay ra. Tính m.
;););)


bảo toàn e ở trên nha
rút ra biểu thức cuối là mFe/56x3=(m muối-mFe)/32x4+n NO x 3
=>m/56x3=(8,47-mFe)/32+0,015x3
=>m=6,181g hok bít đúng hok nữa koi thử nah mí pồ
 
Last edited by a moderator:
K

kyquangnew

bài này mấu chốt là phản ứng Fe+ 2Fe(NO3)3==>3Fe(NO3)2.Viết 3 phương trình.Từ các dữ kiện đề bài ==> m.
 
T

taodo_93

bài này mấu chốt là phản ứng Fe+ 2Fe(NO3)3==>3Fe(NO3)2.Viết 3 phương trình.Từ các dữ kiện đề bài ==> m.
axit dư mà anh :-/
nếu axit hết thì theo định luật bảo toàn nguyên tố nN(HNO3) = nN(M') + nN(NO)
mà ở đây cái VT>VP --> axit dư :-/
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom