[Hóa 11] Bài tập về HNO3

G

gacon_hocit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:cho 68,7 g hh gồm Al, Fe, Cu tan hết trong dd HNO3 đặc nghuooij, sau p ư thu được 26,88l khí ở đkc và mg rắn B k tan.tính m.

Bài 2:cho m g hh 2 kl Fe, Al tan hết trog dd HNO3 thu dc 6,72l khíNO đkc và dd A. cô cạn dd A thu dc 67,7 g hh muối khan.tính khối lg mỗi kl trog hh đầu


Lưu ý cách đặt tiêu đề [Hóa 11] + nội dung, lần này nhắc nhở lần sau xóa bài
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Gợi ý:

Bài 1:

Chỉ có $Cu$ tác dụng với dung dịch $HNO_3$ đặc, nguội

Từ $n NO_2 --> n Cu-->m Cu$

-->$m=..$

Bài 2:

Đặt $n Fe=x; n Al=y$

Lập 2 pt 2 ẩn -->$x;y=..$
 
L

luffy06041997

cho 68,7 g hh gồm Al, Fe, Cu tan hết trong dd HNO3 đặc nghuooij, sau p ư thu được 26,88l khí ở đkc và mg rắn B k tan.tính m.





cho m g hh 2 kl Fe, Al tan hết trog dd HNO3 thu dc 6,72l khíNO đkc và dd A. cô cạn dd A thu dc 67,7 g hh muối khan.tính khối lg mỗi kl trog hh đầu
n NO2 = 1.2 mol
Fe Al ko tan trong HNO3 dặc nguội --> n Cu =0.6 --> m Cu = 38.4 -->m =30.3
 
Top Bottom